Siêu tiền đạo Lionel Messi vừa được vinh dự trao tặng danh hiệu cao quý "Chiếc giầy vàng châu Âu".
|
|
|
Mùa bóng năm nay, chân sút người Argentina đã khi được 50 bàn thắng tại Liga và kết thúc giải đấu với 4 bàn thắng nhiều hơn đối thủ đứng sau là Cristiano Ronaldo (46 bàn). Mặc dù Messi không thể nổ súng trong trận hòa 2-2 của Barca trước Real Betis, song chừng đó cũng đã là quá đủ để tiền đạo trụ cột của đội bóng xứ Catalunya vươn lên trở thành chân sút tốt nhất châu lục.

Lionel Messi. (Ảnh: Getty)
Chân sút đình đám người Hà Lan, Robin van Persie, kết thúc mùa giải Premier League năm nay với 30 bàn thắng. Trong trận thắng cuối cùng của Arsenal trước West Brom để giành một suất dự Champions League mùa sau, chân sút 28 tuổi này cũng đã không ghi bàn và qua đó chưa thể xô đổ kỷ lục ghi 31 bàn/ mùa tại Premier League của Alan Shearer thiết lập trước đó.
3 giải đấu hàng đầu châu Âu là Premier League, Liga và Serie A đã kết thúc. Bundesliga cũng sẽ kết thúc vào cuối tuần này và hiện 2 chân sút tốt nhất của giải đấu VĐQG Đức là Klaas-Jan Huntelaar và Mario Gomez mới chỉ có 29 và 26 bàn thắng. Con số này chắc chắn không thể bắt kịp được thành tích ghi bàn của Messi.
Với 28 bàn thắng ghi được trong màu áo Milan, Zlatan Ibrahimovic trở thành cầu thủ đầu tiên giành danh hiệu "Vua phá lưới" Serie A cùng 2 đội bóng khác nhau (Inter và Milan) và xếp vị trí thứ 5 trong bản danh sách những chân sút tốt nhất châu lục. Wayne Rooney của M.U sếp ngay sau với 27 bàn thắng tại Premier League.
Bốn cầu thủ còn lại của bản danh sách đều đạt 48 điểm (sau khi quy đổi từ bàn thắng ra điểm số) là Yilmaz của Trabzonspor, Dost của Heerenveen, Falcao của Atletico và Milito của Inter.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh