Lê Huỳnh Đức kiện Công Vinh vì viết tự truyện... nửa sự thật?
Chủ nhật, 03/06/2018 07:58

Theo HLV Lê Huỳnh Đức, những phát biểu của Công Vinh trong cuốn tự truyện "Lê Công Vinh - Phút 89" mang cảm tính, không có bằng chứng.

Trong cuốn tự truyện "Lê Công Vinh - Phút 89" được Nhà sách Phương Nam phát hành ngày hôm qua 23.5, Lê Công Vinh đã kể lại cuộc đời mình quanh quả bóng tròn. Trong cuốn tự truyện khá chân thật này, Công Vinh khẳng định những gì mình kể là sự thật 100% nên không ngại bất cứ sự phản ứng nào và anh sẵn sàng đương đầu với tất cả. Cuộc đời Vinh gắn với bóng đá, nên anh dành khá nhiều chương để nói về bóng đá Việt Nam cùng những bật mí khá thú vị.

Lê Huỳnh Đức kiện Công Vinh vì viết tự truyện... nửa sự thật?

Công Vinh và Huỳnh Đức.

Vinh kể khi được gọi tập trung đội tuyển quốc gia lúc 19 tuổi cùng tượng đài Lê Huỳnh Đức - Vinh đã rất sung sướng vì Huỳnh Đức là người Vinh ngưỡng mộ. Thế nhưng, Vinh sớm cảm nhận Huỳnh Đức không phải là Huỳnh Đức như anh luôn thần tượng: "Đến một đợt triệu tập sau này dưới thời Henrique Calisto, khi gặp đàn anh ở trung tâm, tôi hỏi anh: - Anh Đức, mai mình mặc đồ gì tập vậy, mấy giờ vậy? - Riêng mày thì thích mặc cái gì thì mặc, tập giờ nào thì tập. Câu trả lời kiểu "kệ mày" làm tôi bị sốc. Lúc trước thì tôi nghĩ anh Đức ghét tôi. Bây giờ thì tôi... không còn nghi ngờ gì nữa. Ảnh ghét tôi thật".

Khi biết thông tin Công Vinh kể xấu mình trong cuốn tự truyện "Lê Công Vinh - Phút 89", đồng thời cũng nêu ra nhiều góc khuất của bóng đá Việt Nam, HLV Lê Huỳnh Đức đã lên tiếng. Theo cựu HLV SHB Đà Nẵng, những phát biểu của Công Vinh mang cảm tính, không có bằng chứng và thậm chí chỉ có một nửa sự thật. Ông không ngần ngại cảnh báo, nếu mọi chuyện bị đẩy đi quá xa sẽ kiện người đàn em ra tòa chứ không đôi co qua báo chí.

"Lẽ ra tôi đã không quan tâm đến cuốn sách này vì nó không có ý nghĩa gì. Công Vinh là bậc đàn em, đã sống và trải nghiệm được bao nhiêu mà đòi viết tự truyện. Cậu ấy cũng nói về người khác quá nhiều. Đây là tự truyện của Công Vinh hay tự truyện của ai đó?”, Huỳnh Đức đặt câu hỏi khi trả lời báo Lao Động.

"Tuy nhiên những thông tin Vinh nói về tôi, tôi cho đó là phát ngôn nhạy cảm. Tôi cũng không chấp làm gì. Vinh chỉ cần tự hỏi, vì sao tất cả các cầu thủ trong đội tuyển đều đang phản ứng gay gắt về cuốn sách của cậu ấy? Trên đội tuyển, tôi đã làm hết sức mình. Tôi coi Công Vinh như đàn em thì sao phải ghét? Nếu gặp Công Vinh, tôi sẽ hỏi cậu ấy rằng “ai làm chứng cho những việc như thế”?

"Vinh viết tự truyện thì phải phản ánh đúng thời điểm câu chuyện xảy ra. Tôi nhớ, năm 2004, khi Công Vinh từ Bồ Đào Nha trở về (?), HLV Henrique Calisto có dặn tôi là hãy để Công Vinh tập luyện tự do. Nghĩa là Vinh thích ra sân tập với đồng đội cũng được mà có nhu cầu nghỉ tập cũng không sao. Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Calisto và tôi chỉ truyền đạt lại. Nếu xét theo góc độ và ngữ cảnh đó thì câu nói của tôi không có vấn đề gì, không có ý “ghét” Vinh như suy nghĩ của cậu ấy.

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ Vinh thế này, thành công của cậu ấy cũng là thành công của bóng đá Việt Nam. Nên những người đi trước như tôi hay bất kỳ ai cũng đều không có chuyện “ganh tị” hay “ghét” Vinh cả. Nhưng nếu trong cuộc sống của Vinh trước đây, việc cậu ấy không có bạn trong giới bóng đá; hay bây giờ, cuốn sách hồi ký của cậu ấy bị phản ứng dữ dội, Vinh phải xem lại bản thân mình vì sao lại như thế?”.

Trong trường hợp Lê Huỳnh Đức có đơn kiện Lê Công Vinh vì những thông tin trong cuốn tự truyện "Lê Công Vinh - Phút 89", cuốn tự truyện này hoàn toàn có thể bị thu hồi. Đây là thông tin được ông Chu Xuân Hoà, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành khẳng định trên báo Lao Động.

“Sách được phát hành nghĩa là đã qua cấp phép. Theo quy định hiện nay, chỉ cần cá nhân hoặc đơn vị đăng ký, có nội dung hợp lý, không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục là được cơ quan quản lý đồng ý cho phát hành. Bộ Thông tin và truyền thông, Cục Xuất bản chỉ chịu trách nhiệm quản lý hậu kiểm. Tuỳ nội dung cuốn sách, nếu bị kiện vì viết không đúng sự thật, Cục sẽ xem xét thu hồi để xử lý”, ông Chu Xuân Hoà cho biết.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xả súng ở Lạng Sơn do mâu thuẫn tình cảm

Tag: Lê Huỳnh Đức , Công Vinh , Tự truyện Công Vinh