Lâm Đồng: Hơn 20 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Thứ tư, 18/07/2012 14:56

Từ ngày 17 đến sáng nay (18/7), Trung tâm y tế huyện Đức Trọng đã tiếp nhận 22 bệnh nhân (ở thị trấn Liên Nghĩa) vào viện để điều trị ngộ độc thực phẩm.

Chị Lò Thị Thùy Linh (22 tuổi) đang được điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng

Chị Lò Thị Thùy Linh (22 tuổi) đang được điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng

Bác sĩ Nguyễn Thị Khang, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết: Trong số này có 3 người bị ngộ độc nhẹ nên chỉ khám, lấy thuốc và về ngay. 19 người còn lại (trong đó có 6 trẻ em từ 5 - 10 tuổi) phải nhập viện điều trị. Đến sáng nay, mới có 5 người được xuất viện.

Trước đó, ngày 15 và 16/7, những người này đều ăn bánh mì mua ở tiệm N.C - một tiệm bánh mì nổi tiếng ở thị trấn Liên Nghĩa.

Ban đầu, các bệnh nhân chỉ đau bụng nhẹ nên nhiều người tự mua thuốc hoặc đến phòng khám tư nhân điều trị. Tuy nhiên sau đó các triệu chứng diễn biến xấu hơn nên các bệnh nhân phải khám và nhập viện.

Có thêm ít nhất 4 người khác cũng bị ngộ độc sau khi mua và ăn bánh mì ở tiệm này nhưng đang nằm điều trị ở nhà chứ không đến bệnh viện.

Cơ quan chức năng đã đến tiệm bánh mì N.C lấy mẫu và đang gửi kiểm nghiệm tìm hiểu nguyên nhân.

Anh Phạm Thừa Sơn (18 tuổi) đang điều trị ngộ độc thực phẩm tại Trung tâm y tế Đức Trọng

Zing/Infonet
Tag: Ngộ độc thức ăn , Vệ sinh an toàn thực phẩm , Ngộ độc thực phẩm , Lâm Đồng