Từ ngày 17 đến sáng nay (18/7), Trung tâm y tế huyện Đức Trọng đã tiếp nhận 22 bệnh nhân (ở thị trấn Liên Nghĩa) vào viện để điều trị ngộ độc thực phẩm.
|
Chị Lò Thị Thùy Linh (22 tuổi) đang được điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng |
Bác sĩ Nguyễn Thị Khang, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết: Trong số này có 3 người bị ngộ độc nhẹ nên chỉ khám, lấy thuốc và về ngay. 19 người còn lại (trong đó có 6 trẻ em từ 5 - 10 tuổi) phải nhập viện điều trị. Đến sáng nay, mới có 5 người được xuất viện.
Trước đó, ngày 15 và 16/7, những người này đều ăn bánh mì mua ở tiệm N.C - một tiệm bánh mì nổi tiếng ở thị trấn Liên Nghĩa.
Ban đầu, các bệnh nhân chỉ đau bụng nhẹ nên nhiều người tự mua thuốc hoặc đến phòng khám tư nhân điều trị. Tuy nhiên sau đó các triệu chứng diễn biến xấu hơn nên các bệnh nhân phải khám và nhập viện.
Có thêm ít nhất 4 người khác cũng bị ngộ độc sau khi mua và ăn bánh mì ở tiệm này nhưng đang nằm điều trị ở nhà chứ không đến bệnh viện.
Cơ quan chức năng đã đến tiệm bánh mì N.C lấy mẫu và đang gửi kiểm nghiệm tìm hiểu nguyên nhân.

Anh Phạm Thừa Sơn (18 tuổi) đang điều trị ngộ độc thực phẩm tại Trung tâm y tế Đức Trọng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID