Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa chuối sấy khô giòn tan ngon lành ăn vặt mỗi ngày rồi.
Chuối sấy khô |
Những miếng chuối sấy giòn tan vừa ngon vừa dễ làm, đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu:
- 1 nải chuối chín
- 1 thìa nước chanh
- Nước lọc.
Cách làm:
Bước 1:
- Chuối lột vỏ, cắt lát dày mỏng tùy thích. Thời gian sấy lát dày sẽ lâu hơn so với lát mỏng.
Bước 2:
- Vắt lấy nước cốt chanh. Hòa nước chanh với nước theo tỷ lệ 1 muỗng nước chanh và 6 muỗng nước lọc.
- Ngâm chuối vào hỗn hợp này trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3:
- Lót thêm một lớp giấy chống dính lên vỉ nướng rồi xếp chuối lên để chuối được khô cả 2 mặt. Lưu ý không xếp chồng các lát lên nhau.
Bước 4:
- Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 - 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.
- Có thể cho chuối đã sấy vào túi ni lông bảo quản tủ lạnh ăn dần.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Chân dung Tổng Giám đốc 8x đầu tiên của Google Việt Nam, là nữ tướng của loạt doanh nghiệp lớn
- Ăn mì ăn liền nhiều có bị ung thư không? WHO: Có 6 thực phẩm thực sự gây ung thư, hãy tránh càng xa càng tốt
- 8 trường hợp viên chức bị tinh giản biên chế theo quy định mới nhất, là ai?
- Loại gỗ đắt nhất thế giới được mệnh danh là 'vàng xanh', Việt Nam sở hữu có giá lên tới 20 tỷ đồng/kg
- Đàm Vĩnh Hưng rút đơn kiện vợ chồng ca sĩ Bích Tuyền, nguyên nhân gây ngỡ ngàng
- Tuổi nào phạm Kim Lâu năm 2025? Cách tính tuổi Kim Lâu để tránh làm nhà
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2025? Năm nay người Việt sẽ không được đón đêm 30 giao thừa Tết
- Khám phá viễn cảnh 'hồi sinh' khó tin của sông Tô Lịch qua công nghệ AI