Được đánh giá cao hơn, thế nhưng Marion Bartoli (Pháp, hạng 10 WTA, cựu á quân Wimbledon) nhận lãnh một trận thua muối mặt với điểm số 3/6 và 0/6 trước Sofia Arvidsson (Thụy Điển, hạng 46 WTA).
|
Marion Bartoli |
Với kết quả này, Bartoli không thể qua mặt Samantha Stosur để tiến chiếm hạng 9 thế giới đồng nghĩa cô vẫn “yên vị” ở vị trí “dự bị thứ 2” trong cuộc chạy đua đến giải WTA Championships 2012 - sẽ diễn ra vào đầu tuần sau.
Trong ván đầu tiên, Bartoli thắng được 2 break-point, nhưng cô cũng thua đến 3. Ván thứ 2, Bartoli thậm chí không giành được một rơ đấu nào và thua trắng “bagel” với điểm số 0/6. Đây mới là lần thứ 2 trong mùa giải năm nay, Bartoli thua “bagel” (trước đó cô cũng thua ván thứ 2 với điểm số 0/6 trong trận thắng Sloane Stephens ở vòng 2 giải New Heaven Open ở Yale). Quả là một trận thua thảm thương và đáng xấu hổ!
Bartoli đã có những bước tiến bộ đáng kể trong mùa giải năm nay - việc cô lần thứ 2 trong sự nghiệp lọt vào Top 10 (lần trước là sau mùa giải thành công hồi năm 2007 - lọt đến trận chung kết Wimbledon) đã giúp minh chứng cho điều này. Tuy vậy, Bartoli vẫn chưa thể vươn lên tầm vóc của những tay vợt tên tuổi thật sự.
Rất nhiều lần trong mùa giải năm nay, cô đã bị các đối thủ nổi tiếng hơn chặn đứng ở những trận đấu then chốt - chung kết Pattaya Open (thua Angelique Kerber), bán kết Qatar Open (thua Samantha Stosur), tứ kết Indian Wells (thua Ana Ivanovic), bán kết Key Biscayne (thua Agnieszka Radwanska), chung kết Mercury Insurance Open (thua Dominika Cibulkova), tứ kết US Open (thua Maria Sharapova) và bán kết China Open (thua số 1 WTA Victoria Azarenka)… Đó là lý do Bartoli phải tạm hài lòng với vị trí “tay vợt dự bị thứ 2” ở WTA Championships Istanbul 2012, và cô chỉ được ra sân trong trường hợp có đến 2 tay vợt chính rút lui.
Trong khi đó, Arvidsson tỏ ra phấn khích trước một chiến thắng để đời. Tay vợt 28 tuổi người Thụy Điển cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi giành được trận thắng này và lọt vào tứ kết. Marion là một đấu thủ vĩ đại, là một tay vợt Top 10 thế giới, và tôi biết rằng muốn đánh bại được cô ấy, tôi phải ở trạng thái tốt nhất và cống hiến khả năng tốt nhất”. Arvidsson sẽ gặp tay vợt thắng trong cặp Maria Kirilenko (Nga) - Yaroslava Shvedova (của Kazakhstan).
Các kết quả đáng chú ý khác:
Caroline Wozniacki (Đan Mạch) - Urszula Radwanska (Ba Lan) 6/1, 6/3
Diminika Cibulkova (Slovakia) - Tvestana Pironkova (Bulgaria) 6/2, 6/3
Klara Zakopalova (CH Séc) - Lucie Safarova (CH Séc) 6/4, 6/4
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong