Khiếu nại giữa CLB Thái Sơn Nam và Sanatech Phú Yên đang diễn biến phức tạp.
|
|
|
Thái Sơn Nam cho rằng 3 cầu thủ Nguyễn Quốc Bảo, Trần Hoàng Vinh, Tạ Đức Dũng vẫn đang còn hợp đồng với Thái Sơn Nam nên việc họ được đội Sanatech Phú Yên đăng ký thi đấu tại giải là không hợp lệ.
Ông Trần Anh Tú, Ủy viên ban Futsal của VFF, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, đưa ra bằng chứng khẳng định 3 cầu thủ Nguyễn Quốc Bảo, Trần Hoàng Vinh, Tạ Đức Dũng đang là người của mình.

Lãnh đạo 2 CLB từng thân thiết và giúp đỡ nhau, nhưng giờ quay sang kiện tụng ầm ĩ.
Cụ thể, Quốc Bảo và Đức Dũng ký hợp đồng lao động với Thái Sơn Nam từ ngày 1/7/2011 đến ngày 30/6/2012, Hoàng Vinh đến ngày 31/12/2012 mới hết hạn. Ông Tú còn cung cấp cho BTC giải hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm xã hội và giấy xác nhận trả lương qua ngân hàng của 3 cầu thủ này.
“Nếu muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải có đơn và nộp cho đúng người, đúng chỗ và phải làm việc cho đủ 30 ngày kể từ khi nộp đơn chứ không thể nói nghỉ là nghỉ, gửi đơn cho người không đủ chức năng, quyền hạn giải quyết rồi nghỉ ngang là được”, ông Tú bức xúc.
Tuy thế, 3 cầu thủ trên cho biết đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 2/5/2012 cho Thái Sơn Nam theo quy định của Luật Lao động. Cả 3 cầu thủ này đã gửi đơn đến VFF, BTC giải, các cơ quan báo chí và các cơ quan chức năng để tố cáo về việc “Công ty Thái Sơn Nam giả mạo chữ ký cầu thủ trên Phụ lục hợp đồng”.
Nội dung của lá đơn này cho biết chữ ký của các cầu thủ trong bản phụ lục hợp đồng lao động gia hạn thêm thời gian làm việc cho Thái Sơn Nam mà đơn vị này cung cấp cho BTC giải trong ngày 1/6 vừa qua là giả mạo và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này. Lãnh đạo CLB Sanatech Phú Yên cũng đã có công văn gửi VFF, BTC giải, phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ đề nghị cho 3 cầu thủ này được vào sân thi đấu kể từ lượt trận thứ 2, trong khi chờ giải quyết tranh chấp.
Hồ sơ vụ việc đã được chuyển ra Hà Nội cho phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ VFF, nhưng đến chiều qua, đại diện bộ phận này cho biết do tính chất phức tạp của vụ tranh chấp nên sẽ không thể sớm có câu trả lời.
Lãnh đạo 2 CLB từng thân thiết và giúp đỡ nhau, nhưng giờ quay sang kiện tụng ầm ĩ, kể cùng buồn cho mối quan hệ 2 bên và cho cả futsal nước nhà!
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?