Khiếu nại giữa CLB Thái Sơn Nam và Sanatech Phú Yên đang diễn biến phức tạp.
|
|
|
Thái Sơn Nam cho rằng 3 cầu thủ Nguyễn Quốc Bảo, Trần Hoàng Vinh, Tạ Đức Dũng vẫn đang còn hợp đồng với Thái Sơn Nam nên việc họ được đội Sanatech Phú Yên đăng ký thi đấu tại giải là không hợp lệ.
Ông Trần Anh Tú, Ủy viên ban Futsal của VFF, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, đưa ra bằng chứng khẳng định 3 cầu thủ Nguyễn Quốc Bảo, Trần Hoàng Vinh, Tạ Đức Dũng đang là người của mình.

Lãnh đạo 2 CLB từng thân thiết và giúp đỡ nhau, nhưng giờ quay sang kiện tụng ầm ĩ.
Cụ thể, Quốc Bảo và Đức Dũng ký hợp đồng lao động với Thái Sơn Nam từ ngày 1/7/2011 đến ngày 30/6/2012, Hoàng Vinh đến ngày 31/12/2012 mới hết hạn. Ông Tú còn cung cấp cho BTC giải hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm xã hội và giấy xác nhận trả lương qua ngân hàng của 3 cầu thủ này.
“Nếu muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải có đơn và nộp cho đúng người, đúng chỗ và phải làm việc cho đủ 30 ngày kể từ khi nộp đơn chứ không thể nói nghỉ là nghỉ, gửi đơn cho người không đủ chức năng, quyền hạn giải quyết rồi nghỉ ngang là được”, ông Tú bức xúc.
Tuy thế, 3 cầu thủ trên cho biết đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 2/5/2012 cho Thái Sơn Nam theo quy định của Luật Lao động. Cả 3 cầu thủ này đã gửi đơn đến VFF, BTC giải, các cơ quan báo chí và các cơ quan chức năng để tố cáo về việc “Công ty Thái Sơn Nam giả mạo chữ ký cầu thủ trên Phụ lục hợp đồng”.
Nội dung của lá đơn này cho biết chữ ký của các cầu thủ trong bản phụ lục hợp đồng lao động gia hạn thêm thời gian làm việc cho Thái Sơn Nam mà đơn vị này cung cấp cho BTC giải trong ngày 1/6 vừa qua là giả mạo và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này. Lãnh đạo CLB Sanatech Phú Yên cũng đã có công văn gửi VFF, BTC giải, phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ đề nghị cho 3 cầu thủ này được vào sân thi đấu kể từ lượt trận thứ 2, trong khi chờ giải quyết tranh chấp.
Hồ sơ vụ việc đã được chuyển ra Hà Nội cho phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ VFF, nhưng đến chiều qua, đại diện bộ phận này cho biết do tính chất phức tạp của vụ tranh chấp nên sẽ không thể sớm có câu trả lời.
Lãnh đạo 2 CLB từng thân thiết và giúp đỡ nhau, nhưng giờ quay sang kiện tụng ầm ĩ, kể cùng buồn cho mối quan hệ 2 bên và cho cả futsal nước nhà!
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại