Kết quả không tưởng của việc thử chồng
Thứ hai, 10/08/2015 08:26

Vì không muốn người mình yêu bị lừa nên tôi đã kể hết với cô ấy về lối sống buông thả của bạn thân, song cô ấy cho rằng tôi đang tìm cách ly gián hai người.

Nước mắt tôi rơi lã chã khi nghe anh đáp lại những lời tôi nhờ bạn thân thử chồng. Còn bạn tôi, cô ấy nghệt mặt ra trông đến tội.

Khi đọc những dòng tâm sự “Tôi chỉ biết trơ mắt nhìn người mình yêu bị bạn thân làm nhục” của bạn Bùi Lực, tôi thấy bạn đáng thương hơn đáng trách. Nếu có trách, hãy trách cô bạn gái dã quá tham lam và dại dột. Cô bạn này còn thiếu quyết đoán và đầy mưu tính khi bắt bạn phải đổ vỏ cho cô ta. Người như vậy, bạn nên tránh xa, lại gần có ngày cũng mang họa vào thân.

Nhân tiện đây, tôi cũng xin kể cho mọi người nghe về chuyện của tôi, về kết quảkhông tưởngtrong một lần tôi nhờ bạn mình thử lòng chung thủy của chính chồng mình.

Tôi có một gia đình hạnh phúc, đến nỗi mọi người ở khu phố ai cũng khen chúng tôi nức nở. Bạn bè, hàng xóm, mỗi lần nhà ai có đám cưới, người được đưa tên vào danh sách bê mâm quả luôn là vợ chồng tôi. Họ luôn muốn con cháu họ, hoặc chính bản thân họ sẽ có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn như chúng tôi.

Để có được hạnh phúc đó, người xây dựng tổ ấm không chỉ một mình tôi mà có cả sự cố gắng của chồng tôi. Anh là mộtngười đàn ông tuyệt vời. Anh cũng đi làm, thậm chí công việc còn nặng nhọc, áp lực hơn tôi, nhưng một khi đã tan sở, anh lại vội vàng về nhà chăm con để tôi đi chợ nấu ăn. Hiếm hoi lắm anh mới đi nhậu một lần, và trước khi đi đều báo trước từ sớm để tôi khỏi nấu ăn. Sau đó, thể nào anh cũng tìm lí do về sớm và mua thức ăn cho mẹ con tôi.

Anh cũng không ngần ngại khi xoắn tay giúp tôi mọi việc nhà. Thậm chí, con “ị” anh cũng là người dọn dẹp và rửa ráy cho bé. Đêm đến, anh luôn bảo tôi ngủ để anh canh giờ cho con bú sữa đêm. Vì thế, con đã được 17 tháng nhưng tôi chưa từng thức đêm nào để trông con dù là khi con bệnh.

'. Kết quả không tưởng của việc thử chồng .'
Bạn bè tôi ai cũng ghen tị và hâm mộ khi tôi có một người chồng “chuẩn 10”
hoàn hảo đến độ khó tin, khó tìm như vậy. (Ảnh minh họa)

Bạn bè tôi ai cũng ghen tị và hâm mộ khi tôi có một người chồng “chuẩn 10” hoàn hảo đến độ khó tin, khó tìm như vậy. Và chuyện cũng chẳng có gì để nói nếu không có một ngày tôi vô tình gặp lại cô bạn cũ trong dịp họp lớp đại học.

Giữa đám đông, cô bạn đó nổi bật hẳn lên bởi chiều cao vượt trội, làn da trắng sáng và cách ăn mặc chuẩn không cần chỉnh. Vì cũng khá thân thiết khi học chung lớp nên bạn ấy đến bắt chuyện với tôi. Nghe những người bạn khác khen chồng tôi nức nở, bạn ấy đã nói rằng “Đàn ông khó quaải mỹ nhân, bây giờ cậu cá cược với mình không? Mình dám khẳng định là chỉ trong 2 tháng, mình có thể khiến chồng cậu ngã gục dưới chân mình. Đến lúc đó, cậu có thể biết được bộ mặt của chồng. Còn nếu anh ta vẫn yêu cậu thì mình thật lòng cảm phục và hâm mộ cậu.”

Tôi vốn đọc được nhiều câu chuyện về tròthử chồng, và chẳng có câu chuyện nào kết thúc có hậu. Khi tôi do dự thì một số bạn khác đã hối thúc và thuyết phục tôi nên thử chồng xem anh vốn có hoàn hảo thật không. Thế là tôi gật đầu, cung cấp số điện thoại của chồng cho cô bạn mình và hồi hộp đợi chờ kết quả.

Một hôm, anh đi làm về muộn hơn thường lệ. Thấy áo anh rách, tôi hốt hoảng hỏi thăm thì anh nói có một cô gái tự dưng tông vào xe anh. Rồi cô gái ấy bắt anh phải đèo cô ta về nhà. Là đàn ông nên anh không thể chối từ. Tôi gặng hỏi ngoại hình cô gái đó thế nào thì anh bảo trắng trẻo, đẹp gái và không quên đệm theo câu “nhưng thua vợ anh” cùng cái cười tinh nghịch. Nhưng tôi đã bắt đầu không yên tâm về anh. Dù sao anh cũng là đàn ông.

Những ngày sau đó, tôi đứng ngồi trên đống lửa khi thấy anh bắt đầu có nhưng biểu hiện lạ. Anh đi làm về muộn hơn nhưng cũng không báo cho tôi biết trước nữa, cứ như là có việc đột xuất cần phải đi. Điện thoại anh cũng giữ khư khư trong người chứ không đụng đâu vất đó nữa. Đặc biệt, anh hay cười trước gương hơn và đi làm thì ăn mặc chỉn chu hơn trước.

Một hôm, cô bạn tôi tranh thủ lúc anh không có nhà liền đến tìm tôi. Cô ấy đưa ra những tấm hình anh đang chở cô ấy đi trên đường, khi lại đưa cô ấy đi ăn. Cầm những tấm hình trên tay, tim tôi như ngưng thở, hóa ra, anh cũng chỉ tầm thường như vậy. “Mình nói rồi, chồng bạn cũng chỉ là đàn ông mà thôi. Tối nay mình hẹn gặp anh ở quán cà phê X, bạn đến mà xem kịch haynhé.” Cô bạn nói với giọngthách thứcrồi đi về.

'. Kết quả không tưởng của việc thử chồng .'
Những ngày sau đó anh có biểu hiện lạ. Điện thoại anh cũng giữ khư khư
trong người chứ không đụng đâu vất đó nữa. (Ảnh minh họa)

Chỉ một lát sau, tôi nhận được điện thoại của anh. Anh bảo sẽ về trễ vì đi nhậu với bạn ở quê lên. Tôi chết sững khi nghe những lời đó. Vậy là anh đang nói dối tôi.

6h30 phút chiều, tôi có mặt tại quán cà phê, chọn cho mình một chỗ gần bàn mà cô bạn nói đã đặt trước và cầm tờ báo che kín cả khuôn mặt. Tầm 20 phút sau thì anh chở cô bạn tôi đến. Tôi như phát điên khi thấy 2 người họ cùng nhau đi vào.

Cố giữ bình tĩnh, tôi muốn nghe hết câu chuyện và xem anh ứng xử như thế nào trước một cô gái xinh đẹp như vậy. Bạn tôi vừa ngồi đã chụp nắm lấy tay anh nói yêu anh. Nhưng anh đẩy ra. Và tôi nghe rõ từng lời của anh nói. “Anh đưa đón em chẳng qua vì trách nhiệm của người đàn ông khi gây tai nạn. Bây giờ em đã khỏe mạnh rồi thì chúng ta nên kết thúc tại đây. Anh có gia đình rồi. Anh cũng rất yêu vợ và không muốn thấy cô ấy buồn. Vợ anh không đẹp như em nhưng hoàn hảo nhất trong lòng anh. Còn em xinh đẹp như vậy, đừng nên tìm kiếm đàn ông có gia đình làm gì, hãy tìm một người con trai có tài, giàu có mà nương tựa…”

Nước mắt tôi rơi lã chã khi nghe chồng nói thế. Còn bạn tôi, cô ấy nghệt mặt ra trông đến tội. Đêm, 8 giờ anh về đến nhà, chỉ sau tôi vài phút và không quên mua cho tôi tô bún bò Huế, món tôi thích ăn nhất. Đợi tôi ăn xong, anh mới thủ thỉ kể mọi chuyện cho tôi nghe, hi vọng tôi không hiểu nhầm anh. Tôi chỉ biết ôm chặt anh trong hạnh phúc. Chồng tôi tuyệt vời như vậy, sao mà tôi không yêu được. Giờ tôi mới biết,thử chồngchưa chắc đã là chuyện xấu. Có thể qua đó, mình càng yêu chồng nhiều hơn. Bạn nào đã từng thử chồng và có cùng quan điểm với tôi thì kể lại chuyện của mình đi nào!

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: thu lay chong , lay chong , hanh phuc gia dinh , hanh phuc lua doi