Vụ tham ô kéo dài hơn chục năm, nhưng một lần nữa hồ sơ vụ việc đã được trả lại để điều tra bổ sung do xuất hiện một số tình tiết chưa thể làm rõ.
![]() |
Hình minh họa |
Ngày 21/1, TAND thành phố Hà Nội xét xử Đào Ngọc Tỉnh (SN 1949, ở huyện Bình Lục, Hà Nam, cựu kế toán trưởng Cty Thiết bị điện tử giao thông vận tải) về hành vi tham ô.
Theo cáo trạng, năm 1993, Cty Thiết bị điện tử giao thông vận tải được thành lập, trực thuộc Bộ GTVT. Đến năm 1996, Cty được sáp nhập trực thuộc Tổng Cty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, với chức năng kinh doanh thiết bị tín hiệu điện tử, phục hồi, lắp ráp thiết bị điện tử… Khi đó, ông Tỉnh được giao nhiệm vụ kế toán trưởng, ông Phạm Anh Tuấn làm giám đốc Cty.
Trong thời gian làm kế toán trưởng, ông Tỉnh đã nhiều lần sử dụng quỹ của đơn vị để chi tiêu sai mục đích hàng tỷ đồng. Cụ thể, từ ngày 21/10/1994 đến 6/7/1996, ông Tỉnh đã 5 lần nhận tiền từ ngân hàng về nhưng không nhập vào quỹ Cty, và nhiều lần vay tiền từ quỹ, rồi tự ý chi tiêu hơn 4,7 tỷ đồng. Một thời gian sau, vị kế toán đã chủ động hoàn lại số tiền hơn 3,4 tỷ đồng, còn thiếu quỹ hơn 696 triệu đồng.
Liên quan đến vụ án, cơ quan tố tụng xác định ông Phạm Anh Tuấn với cương vị giám đốc Cty đã giúp sức cho kế toán trưởng ký và duyệt một số chứng từ khống, tạo điều kiện cho ông Tỉnh hợp thức hóa khoản nợ hơn 696 triệu đồng. Nhưng, ông Tuấn được cho là không tham gia bàn bạc, không được ăn chia, hưởng lợi trong “thương vụ” nói trên. Do vậy, cơ quan điều tra không khởi tố vị giám đốc với vai trò đồng phạm.
Hơn 10 năm qua, bị cáo Tỉnh từng được đưa ra xét xử nhiều lần, song hoặc hủy án ở cấp phúc thẩm, hoặc trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Trong phiên xét xử ngày 21/1, một lần nữa hồ sơ vụ việc đã được trả lại để điều tra bổ sung do xuất hiện một số tình tiết chưa thể làm rõ tại tòa.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này




-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này