Hiện tại, giá bán lẻ xăng RON 92 là 17.286 đồng/lít, xăng E5 có giá 16.956 đồng/lít, dầu diezel 0,05S có giá 15.883 đồng/lít.
|
|
|
Theo như thông báo tại cuộc họp báo của Bộ Công Thương chiều ngày 27/4, ngày 4/5, Bộ Công thương sẽ có công bố giá cơ sở và quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu.
Nguyên nhân là do ngày đầu tiên của chu kỳ 15 ngày điều hành giá xăng dầu (28/4) rơi vào ngày nghỉ lễ nên thời gian sẽ được chuyển sang ngày thứ 2 đầu tuần, sau kỳ nghỉ lễ.
Ông Võ Văn Quyền - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định: “Giá xăng dầu trong nước kỳ điều hành tới sẽ chỉ chịu tác động của biến động giá thế giới”.
Hình minh họa
Giá dầu trên thị trường thế giới trong tuần qua có diễn biến phức tạp, lúc tăng, lúc giảm.
Phiên gần đây nhất là ngày 1/5, giá dầu Brent, chuẩn toàn cầu, giao tháng 6/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 32 cent, tương đương 0,5%, xuống 66,46 USD/thùng. Tuy nhiên, cả tuần giá dầu vẫn tăng 1,8%.
Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 6/2015 trên sàn Nymex New York giảm 48 cent, tương đương 0,8%, xuống 59,15 USD/thùng. Cả tuần giá vẫn tăng 3,5%.
Giá xăng RBOB giao tháng 6/2015 trên sàn Nymex tăng 0,02% lên 2,0453 USD/gallon, cả tuần tăng 2%.
Trong khi đó, giá dầu diesel giao tháng 6/2015 tăng 0,17% lên 1.9822 USD/gallon, cả tuần tăng 2,6%.
Theo thông tin ông Quyền cung cấp, Quỹ bình ổn giá xăng dầu vẫn đang phải chi bù giá bán trong nước gần 1.000 đồng/lít xăng.
Từ 1/5, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng tăng từ 1.000 đồng lên 3.000 đồng/lít, dầu diesel từ 500 đồng lên 1.500 đồng/lít.
Với những diễn biến này của thị trường, chắc chắn sẽ xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh. Và rất có khả năng, giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ tăng chứ không có chuyện giảm như kỳ vọng của không ít người.
Hiện tại, giá bán lẻ xăng RON 92 là 17.286 đồng/lít, xăng E5 có giá 16.956 đồng/lít, dầu diezel 0,05S có giá 15.883 đồng/lít.
Dầu hỏa hiện được bán với giá là 16.073 đồng/lít, dầu mazut có giá là 12.653đồng/lít.
Chuyên gia - Ngô Trí Long
Với mức tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng quá lớn, việc dùng quỹ bình ổn để giữ ổn định giá xăng dầu là không thuyết phục. Có chăng đây chỉ là giải pháp tạm thời mà thôi.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV