Các chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia vừa có nhận định tình hình thời tiết trong những ngày tới.
|
|
|
Ở miền Bắc nước ta đang có một đợt không khí lạnh, hanh khô. Dù đây vẫn là đợt không khí lạnh nhẹ nhưng cũng khiến trời se lạnh vào sáng sớm và tối muộn, còn ban ngày vẫn ấm áp, giữa trưa khá nóng do có nhiều nắng.
Trưa và chiều nay, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội là khoảng 27oC, các tỉnh thành lân cận có nhiệt độ tương tự hoặc chênh lệch ít. Sáng sớm mai là thời điểm mà cái lạnh của đợt này được cảm nhận rõ rệt nhất, khi nhiệt độ ở Hà Nội chỉ khoảng 17 - 18oC. Khu vực Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn có nhiệt độ thấp hơn khá nhiều, ở mức 12 - 14oC.
Đợt không khí lạnh này sẽ suy yếu từ khoảng thứ Bảy tới (23/11) và trời sẽ ấm dần lên, dù không nóng hẳn nhưng độ ẩm tăng nên có thể gây cảm giác oi bức.
Nhiệt độ ở một số tỉnh thành miền Bắc vào sáng sớm mai, 21/11, thời điểm lạnh nhất
của đợt không khí lạnh này. Ảnh: Zoom Earth, OpenStreetMap, ICON.
Theo hầu hết các mô hình dự báo hiện tại, từ khoảng 26 - 27/11, một đợt không khí lạnh nữa bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta. Đây sẽ là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa và tạo cảm giác rõ nhất về mùa Đông.
Đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, trong đó có những ngày nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội có thể chỉ khoảng 20oC hoặc hơn một chút. Nhiệt độ sáng sớm và đêm ở Hà Nội có thể xuống đến 15 - 16oC, trời rét, thậm chí rất gần mức rét đậm (dưới 15oC). Ở các tỉnh thành miền núi như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Kạn..., nhiệt độ xuống tới 11 - 12oC (rét hại) vào sáng sớm và tối muộn.

Nhiệt độ ở một số tỉnh thành miền Bắc vào buổi sáng những ngày cuối tháng này
(trong đợt không khí lạnh tuần sau). Ảnh: Ventusky, GFS.
Sự thay đổi lớn về nhiệt độ và độ ẩm có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nên trong đợt không khí lạnh tới đây, người dân nên mặc ấm, giữ ấm đường hô hấp để tránh bị cảm, viêm họng.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Ngày 19/12, Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm
Hát karaoke gây ồn mọi thời điểm đều có thể bị phạt
Ngày 19/12, Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm
Hát karaoke gây ồn mọi thời điểm đều có thể bị phạt
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe