Với việc hàng loạt tay vợt mạnh như Cibulkova, Ivanovic hay Stosur bị loại sớm, nội dung đơn nữ Giải Mỹ mở rộng 2014 đang trở nên hết sức hấp dẫn.
|
Hồi hộp với Sharapova |
Đó là lý do để người hâm mộ hồi hộp chờ xem tay vợt hạt giống số 5 M. Sharapova sẽ đối đầu ra sao với đối thủ hạt giống số 26 S. Lisicki ở trận đấu vòng 3 diễn ra sáng 30-8 (sau trận Federer - S. Groth đánh từ 6 giờ). Tay vợt người Đức thiện nghệ trên mặt sân cỏ khi 4 mùa giải liên tiếp lọt vào đến ít nhất là vòng tứ kết Wimbledon, trong đó có cả lần đánh bại chính Sharapova ở vòng 4 năm 2012.
Tuy vậy, mặt sân cứng là câu chuyện rất khác, bóng đi nhanh khiến người chơi mất nhiều sức lực dẫn đến phạm lỗi liên tục. Đó là lý do để Lisicki luôn thất thế trước Sharapova khi họ gặp nhau bên ngoài Wimbledon, tay vợt Nga thắng 5/6 trận.
Ở lần tái đấu này, Lisicki cũng không có nhiều cơ hội để vượt qua đối thủ đang xếp trên mình hơn 20 bậc khi Sharapova đang tràn đầy hưng phấn sau khi lần lượt đánh bại Kirilenko và Dulgheru. Có vẻ như sau thành công ở Giải Pháp mở rộng hồi tháng 5, Masha thi đấu ổn định hơn, lỗi giao bóng cũng ít hơn và phát huy được thế mạnh ở những quả giao bóng cũng như những pha đánh trả hai tay từ cuối sân. Khả năng lên lưới ghi điểm của Masha cũng được cải thiện đáng kể và Lisicki sẽ còn phải lo lắng nhiều, nhất là khi tay vợt Đức giao bóng tốt, thắng winner nhiều nhưng đánh hỏng cũng không ít.
Ở một trận đấu được chờ đợi khác, cuộc so tài giữa hạt giống số 10 C. Wozniacki và hạt giống số 3 A.Petkovic được dự báo rất gay cấn, có thể phải diễn ra trong 3 ván.
Trước đó, trong ngày 29-8, Serena Williams thắng dễ đồng hương trẻ V. King với tỉ số 6-1, 6-0, cùng lọt tiếp vào vòng 3 cùng với Azarenka, Bouchard, Kvitova… Ở giải nam, Djokovic cũng thắng nhàn nhã 6-1, 6-3, 6-0 trước P.H. Mathieu, cùng với Tsonga, Murray, Isner, Nishikori, Querrey và Tobredo vượt qua vòng 2.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm