Những ngày giáp tết, trên thị trường xuất hiện nhiều loại trái cây có hình dáng lạ, những quả dưa vàng hình vuông, hồ lô hay hình xe hơi có chữ nổi hút khách.
|
Những thứ quả có chữ "Phúc Lộc Thọ" nổi này được hét với giá cắt cổ |
Tết đến, nhiều người “đau đầu” săn tìm những món quà “độc” để biếu tặng cấp trên, gia đình, bạn bè… Điều lạ trên thị trường quà Tết năm nay là một số hoa quả có hình thù ‘kỳ quái’, độc đáo hút khách.
Những quả dưa vàng được nhà vườn “uốn nắn” thành hình ô tô, hình vuông, hồ lô hay thỏi vàng đều được hét với giá cắt cổ.
Theo một số lái buôn, quy trình để tạo dáng cho hoa quả có hình thù lạ rất phức tạp, phải tuân thủ theo phương pháp truyền thống mà không sử dụng hóa chất. Vì vậy, khi có mặt trên thị trường, thứ hoa quả này thường có giá cao hơn các loại khác.
Trái dưa vàng hình vuông loại trên 3 kg giá từ 3-3,5 triệu đồng/cặp, loại trên 2 kg đến dưới 3 kg 2,4 triệu đồng/cặp; loại 1,5–2 kg giá 1,5 triệu đồng/cặp. Dưa hấu vuông, vỏ vàng ruột đỏ, trọng lượng trên 2,5 kg/trái, giá 3 triệu đồng/cặp.
Còn đối với loại dưa hình ô tô có giá 10 triệu đồng/cặp.
Dưa hấu hồ lô âm dương giá 4,7 triệu đồng/cặp, có chữ “Tài Lộc” in nổi, trọng lượng trên 2 kg/trái.
Trên mỗi quả dưa đều có chữ “Phúc Lộc Thọ” nổi.
![]()
Cặp dưa vàng có hình chữ "Phúc Lộc" nổi với giá 3- 4 triệu đồng/cặp

Cặp dưa vàng hình ô tô được hét với giá 10 triệu đồng/cặp


Dưa hấu hồ lô có giá 4,7 triệu đồng/cặp
Bên cạnh các loại dưa, nhà vườn cũng sáng tạo thêm nhiều loại hoa quả khác như bưởi, quýt Hồng Lai thành những hình thù độc đáo như: Bưởi hồ lô được phá cách hiện đại, độc đáo luôn là điều mà người tiêu dùng tìm kiếm cho các món quà Tết thêm phần ý nghĩa. Theo phong tục của người Việt Nam, hồ lô là vũ khí hóa giải tà khí, tăng cường sức khoẻ, vì vậy, bưởi Hồ Lô chính là biểu tượng của sự ấm no và an lành.

Cặp bưởi hồ lô Tài Lộc này giá 1,6 triệu đồng/cặp
Bưởi hồ lô Tài Lộc giá 1,6 triệu đồng/cặp, có chữ Tài - Lộc in nổi, màu chữ khác màu nền của da trái bưởi, trọng lượng 1,3-1,5 kg/trái. Bưởi lồ hô (loại 2) giá 700.000 đồng/cặp…

Những chậu táo cảnh "hiện" chữ Hán này có giá 3 triệu đồng/cặp
Ngoài ra, thị trường quà tặng năm nay xuất hiện một số cây cảnh độc như cây táo cảnh được nhập khẩu, trên mỗi quả táo được khắc đủ các chữ “Phúc Lộc Thọ” và những chữ có ý nghĩa bằng tiếng Hán mừng tết.
Một số lái buôn cho biết đây là hàng nhập khẩu giá trung bình mỗi cây là 3 triệu đồng.
Với giá cắt cổ như vậy phần lớn những người có tiền mới có thể sở hữu những thứ hoa quả này. Trên một diễn đàn giao bán dưa vàng "Phúc Lộc Thọ" nhận được rất nhiều like và bình luận của công đồng mạng, có người nói: "Số tiền bỏ ra mua cặp hoa quả này đủ để người nghèo ăn một cái Tết trọn vẹn".
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em