Không chỉ gây thiệt hại về của mà tình trạng nhiễm độc còn ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Ngoài việc hoa quả bị biến dạng, đã có hơn 10 người dân chết vì ung thư.
|
Hoa quả bị quắt queo lại do ảnh hưởng của chất độc |
Sự xuất hiện dồn dập của những xưởng sản xuất bạc tại huyện Đào Nguyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc kể từ năm 2011 đã trở thành bước đà giúp nền kinh tế địa phương nơi đây phát triển, thế nhưng song song bên cạnh đó vẫn là tình trạng môi trường bị hủy hoại và nhiễm độc nghiêm trọng.
Theo tờ Net Ease, hoa quả tại Đào Nguyên trở nên quắt queo và biến dạng bo nhiễm độc từ trong đất. Không chỉ gây thiệt hại về của mà tình trạng nhiễm độc còn gây ảnh hưởng tới cả sức khỏe của con người. Đã có hơn 10 người dân làng chết vì bệnh ung thư kể từ khi các xưởng sản xuất đi vào hoạt động.
Ô nhiễm làm ảnh hưởng tới bầu không khí, nguồn nước thậm chí ăn sâu vào mảnh đất sinh sống của người dân, gây nên những thiệt hại không thể khắc phục được. Chính vì hiểm họa này mà nhiều người dân đã phải bán sới, bỏ quê hương để di cư tới những nơi khác sinh sống. Trong khi những người không đủ khả năng chuyển nhà thì tiếp tục chung sống với mảnh đất nhiễm độc.

Tình trạng ô nhiễm ở Đào Nguyên, Trung Quốc.
Hiện, giới chức tỉnh Hà Nam đang bắt tay vào điều tra về tình trạng ô nhiễm môi trường tại huyện Đào Nguyên.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng