Sau trận thua 0-7 của đội tuyển U19 Việt Nam trước U19 Nhật Bản, HLV trưởng Guillaume Graechen lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.
|
HLV Graechen Guillaume xin lỗi về màn trình diễn yếu kém của U19 Việt Nam. |
“Không còn gì để nói, tôi chỉ biết thốt lên rằng, chúng tôi đã có một màn trình diễn quá xấu hổ. Chúng tôi xin lỗi”, HLV Graechen Guillaume mở đầu buổi họp báo sau trận.
Ông thầy người Pháp cho rằng nguyên nhân dẫn đến trận thua đậm của U19 Việt Nam là bị thủng lưới sớm. “Chúng tôi đã vỡ trận vì thua nhanh, chỉ 20 phút mà thủng lưới đến bốn bàn thì không còn gì để sửa chữa”.
“Việc thua sớm và thua nhanh đã khiến tâm lý các cầu thủ bị xáo trộn. Họ còn thiếu kinh nghiệm nên không thể giữ được bình tĩnh để triển khai lối chơi như đã xây dựng”, ông Graechen Guillaume nói tiếp.
Nhiều ý kiến cho rằng U19 Việt Nam đã hưng phấn sau màn trình diễn tốt ở trận đấu trước đó nên bước vào trận đấu này với tâm lý chủ quan. Tuy nhiên, theo vị thuyền trưởng U19 Việt Nam thì: “Chúng tôi không chủ quan mà đưa ra sân với đội hình đã xây dựng bấy lâu nay. Các cầu thủ đã bị thủng lưới quá sớm nên không kịp xoay chuyển tình thế và để thua liên tiếp vì lỗi cá nhân lẫn cả hệ thống phòng ngự”.
Ông Graechen cũng cho biết sau trận thua này, U19 Việt Nam rút ra được nhiều bài học cho mình. “Tôi mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi các cầu thủ sửa sai ở trận đấu cuối như thế nào. Tuy nhiên, qua trận đấu này, chúng tôi có nhiều bài học. Đó là biết được U19 Nhật Bản có những cá nhân xuất sắc. Bên cạnh đó là khả năng chuẩn bị tâm lý để đối phó khi phải nhận bàn thua sớm. Ngoài ra, chúng tôi phải rút ra những phương án tấn công ở khoảng cách 20 mét trước khung thành cho hiệu quả”.

Nỗi buồn thua trận của U19 Việt Nam.
“Trong bóng đá, không thể thắng mãi được mà cũng phải có lúc thua để biết mình đang ở đâu, thiếu những gì để hoàn thiện. Chúng tôi còn thiếu sức mạnh vì cầu thủ mới tập thể lực được ba tháng. Trong thời gian tới, U19 Việt Nam sẽ được cải thiện vấn đề thể lực để có thể tiến bộ hơn. Một lần nữa, tôi xin lỗi người hâm mộ”, ông Gracechen Guillaume kết thúc buổi họp báo.
Trong khi đó, HLV U19 Nhật Bản, ông Suzuki cho biết: “Tôi không khách sáo khi cho rằng U19 Việt Nam có những cầu thủ rất xuất sắc và một tập thể tốt. Chúng tôi có được chiến thắng là nhờ tận dụng tốt các cơ hội và ghi được bàn thắng sớm”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?