Tưởng người tình chết, Lưu Hoàng Minh (SN 1991, quê An Giang) đã dùng kim tiêm bơm nước mắm vào tĩnh mạch rồi dùng dao tự sát nhưng bất thành.
|
Dãy nhà trọ nơi xảy ra vụ việc |
Ngày 12/4, CQĐT Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lưu Hoàng Minh để điều tra về tội giết người.
Năm 2011, Minh thuê nhà trọ của gia đình Mai Thị Thanh Tuyền (SN 1998, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) để làm công nhân. Thời gian này, Minh đem lòng yêu và cũng nhận được tình cảm từ Tuyền.
Biết chuyện, do Tuyền còn quá nhỏ nên gia đình ngăn cản. Đến tháng 2/2013, Tuyền chính thức nói lời chia tay với Minh nhưng Minh không đồng ý. Sau đó, Tuyền nảy sinh tình cảm với S. - một thanh niên làm chung ở xưởng sản xuất bánh tráng gần nhà.
Minh thường xuyên theo dõi giờ đi làm, giờ về và những cuộc hẹn hò của Tuyền. Chiều 24/3, Minh đến nơi Tuyền làm việc thì thấy Tuyền tay trong tay với S. Bực tức, Minh đánh nhau với S. nhưng được mọi người can ngăn.
Sáng 25/3, Minh đến nhà Tuyền năn nỉ nối lại tình xưa nhưng Tuyền không đồng ý và đuổi Minh về. Bất ngờ, Minh dùng vũ lực đánh và bóp cổ rồi dùng dao đâm vào ngực người tình cũ. Thấy Tuyền nằm bất động, Minh lấy gối đắp lên mặt rồi bỏ về phòng trọ.
Tuyền được mẹ ruột phát hiện trong tình trạng nguy kịch, chỉ nói được một câu “Minh đâm” rồi ngất lịm. Do được cấp cứu kịp thời nên Tuyền may mắn sống sót. Riêng Minh, sau khi đâm Tuyền, Minh về nhà trọ dùng kim tiêm bơm nước mắm vào tĩnh mạch, lấy dao đâm vào ngực rồi tiếp tục bơm nước mắm vào vết thương ở ngực đến ngất xỉu.
Tổ trưởng tổ dân phố đến hỏi vụ việc thì phát hiện Minh bị thương nặng nên đưa đi cấp cứu. Sau khi con gái xuất viện, gia đình Tuyền đã có đơn tố cáo yêu cầu bồi thường và xử lý hình sự. Ngày 12/4, khai với CQĐT, Minh thú nhận do yêu Tuyền sâu đậm và ghen tuông nên đã ra tay hạ sát người tình cũ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Triệt phá đường dây ma túy núp bóng thuốc lá điện tử
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID