Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo ban đầu lên Bộ GTVT vụ việc phát hiện hành khách mang chất bột nghi là thuốc nổ tại Cảng hàng không Phù Cát ngày 31.8.2015 vừa qua.
|
|
|

Sân bay Phù Cát.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 8 giờ 13 phút ngày 31.8.2015, trong khi làm thủ tục soi chiếu an ninh hành lý xách tay cho hành khách Nguyễn Duy Tài, sinh ngày 11.11.1970, có vé đi chuyến bay VN 1393 từ Phù Cát (UIH) đi TPHCM (SGN), nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Duy Tài có 1 túi nilon chứa các gói chất bột khả nghi.
Theo tường trình của Tài thì số bột trên sử dụng pha chế dùng làm chất tẩy rửa. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã thực hiện kiểm tra trực quan an ninh đối với túi hành lý trên.
Theo cáo cáo của Cục Hàng không Việt Nam về kết quả kiểm tra cho thấy, trong túi nilon chứa 5 gói chất bột (trong đó 4 gói chứa chất bột màu trắng, 1 gói chứa chất bột màu xanh) trọng lượng tất cả 5 gói là 2,1kg. Khi lấy mẫu và dùng bộ phát hiện chất nổ để kiểm tra, kết quả hiển thị cảnh báo có chất nổ. Cơ quan chức năng đã tạm giữ túi nilon chứa 5 gói chất bột nêu trên.
Ngoài ra, trong quá trình làm việc, hành khách Nguyễn Duy Tài có thái độ hợp tác tích cực và thông báo cần có mặt tham gia một buổi lễ quan trọng tại TPHCM. Do đó, Cảng hàng không Phù Cát, đại diện hãng hàng không đã giải quyết cho hành khách Nguyễn Duy Tài được thực hiện chuyến bay VN1393 từ UIH đi SGN ngày 31.8.2015 cất cánh lúc 9 giờ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai