Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu các hoạt động giao lưu với hải quân Việt Nam bằng một lễ đón chính thức tại cảng Đà Nẵng vào ngày 23/4.
|
|
|
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear, Tư lệnh của Hạm đội 7- Phó Đô đốc Scott Swift, Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP. HCM Lê Thành Ân, chuẩn Đô đốc - Tư lệnh Tom Carney thuộc Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương; cùng thuyền trưởng các tàu sẽ đại diện cho phái đoàn Mỹ tại lễ đón chính thức.

Chương trình hợp tác kéo dài trong 5 ngày giữa hải quân 2 nước sẽ tập trung vào các sự kiện phi tác chiến và trao đổi kỹ năng trong các lĩnh vực điều khiển và bảo trì tàu. Các chuyến tham quan tàu, biểu diễn của ban nhạc hải quân Mỹ, các hoạt động cộng đồng và sự kiện thể thao giữa hải quân 2 nước cũng sẽ diễn ra. Các hoạt động này nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa Mỹ và Việt Nam.
Các đơn vị tham gia vào các hoạt động hải quân lần này bao gồm tàu tiên phong của Hạm đội 7 USS Blue Ridge, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Chafee, và tàu cứu hộ USNS Safeguard; các thuỷ thủ của lực lượng Đặc nhiệm 73, Tư lệnh Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương, đội lặn và cứu hộ lưu động.
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Người đang thuê nhà ở xã hội được ưu tiên mua trước thời hạn 10 năm
-
Lần đầu đề xuất khung nội dung, bắt buộc dạy học thực nghiệm trước khi thẩm định
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Hà Nội: Công bố loạt dự án quy mô lớn sẽ kêu gọi đầu tư trong năm 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm