Hai cháu bé rủ nhau vào khu sinh thái Cánh buồm xanh (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) chơi và trượt chân ngã xuống hồ nước và tử vong.
|
Hồ nước trong khu du lịch sinh thái Cánh buồm xanh |
Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h hôm nay (15/5) tại khu sinh thái Cánh buồm xanh (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Khu sinh thái này rộng khoảng 3,6 ha, nằm trên đường liên xã từ quốc lộ 1A - thị trấn Yên Viên đi vào khoảng 1,5 km.
Nạn nhân là hai cháu gái, gồm: Nguyễn Thùy Dương (SN 2007), Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 2006), cùng trú tại xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Theo bà Lâm Thị Điều (63 tuổi), làm nghề lao công trong khu vực này, đồng thời là nhân chứng đầu tiên vụ việc kể lại: Sáng nay, bà vẫn làm công việc vớt rác, tàu dừa bình thường như mọi ngày. Đến khoảng 7h15, khi đến chiếc cầu nhỏ cạnh chuồng nuôi khỉ, bà Điều thấy hai cháu gái đang đứng chơi ở đây. Ba bà cháu có trò chuyện với nhau một lúc. Một cháu hỏi bà có bán bỏng ngô không, bà Điều bảo cháu phải ra khu vực ngoài cổng mua.
Sau đó, hai cháu quay ra, còn bà Điều đi vào trong chỗ để xe lấy thuốc trợ lực uống. Khoảng 30 phút sau, bà Điều đi ra khu vực cầu bắc qua hồ nước ở trên thì thấy một cháu nhỏ nổi trên mặt hồ. “Tôi như chết lặng, hai chân bủn rủn, miệng lắp bắp không nói nên lời. Sau một phút định thần, tôi vội hét lên, kêu những người gần đấy đến vớt cháu bé lên.” – bà Điều kể lại.
Anh Nguyễn Viết Khởi (22 tuổi) – công nhân làm việc tại đây, đồng thời là người trực tiếp nhảy xuống tìm vớt hai cháu bé cho biết, sau khi vớt được cháu Nguyễn Thùy Dương lên, phải lặn ngụp một lúc mới mò thấy cháu Nguyễn Thị Thùy Dương và vớt lên. “Lúc này, chúng tôi chỉ biết xốc ngược hai cháu lên theo kinh nghiệm của cha ông rồi chạy vào trạm y tế xã cách đấy khoảng 1km để cấp cứu. Tuy nhiên, do bị đuối nước lâu nên hai cháu đã tử vong trước đó.” – anh Khởi cho biết.



Khu vực hồ nước nơi hai cháu gái được phát hiện
Gia đình hai cháu gái đau xót kể lại với PV rằng từ 6h sáng hai cháu đã trốn đi chơi và không tới trường, gia đình đi tìm khắp nơi nhưng không thấy, đến khoảng hơn 8h thì nhận được điện thoại báo hai cháu đã tử vong.
Nhận được tin báo CA Q. Long Biên đã nhanh chóng có mặt và tiến hành khám nghiệm hiện trường. Thông tin ban đầu PV nhận được, hai nạn nhân chết do bị ngạt nước.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai