Khoảng 19h tối 17/10, tại xóm 5, xã Ân Phú, huyện Vũ Quang đã xảy ra một vụ án nghiêm trọng và rất thương tâm khi người bố đẻ đã ra tay sát hại hai con nhỏ.
|
Nước lũ dâng cao ở miền Trung |
Ông Trần Văn Thư, Chủ tịch UBND xã Ân Phú, xác nhận sự việc và cho biết, người bố ra tay sát hại hai con nhỏ có tên là Võ Đình Đào (SN 1971).
Vào thời điểm nói trên, người anh trai của Đào nhà ở gần bên nghe tiếng đánh đập bên nhà người em nên đã chạy sang. Khi sang đến nơi thì thấy nhà Đào cửa chốt trong. Ông phá cửa xông vào thì thấy Đào tay đang cầm dùi cui gỗ, cạnh đó là thi thể 2 đứa con của Đào đã tử vong.
Danh tính 2 cháu bé bị bố đánh chết là Võ Đình Thiên (SN 2000, học sinh lớp 7), em gái là Võ Thị Trọng (SN 2004, học sinh lớp 3 – Trường Tiểu học Ân Phú).
Được biết, những ngày lũ lụt vừa qua xã Ân Phú bị ngập nặng, tuy nhiên nhà Đào ở vùng đồi nên không bị ảnh hưởng nhiều. Nước lũ dâng, hai cháu bé phải nghỉ học. Mẹ của 2 cháu đang đi làm ở thành phố Hà Tĩnh, 2 cháu ở nhà với Đào.
Theo ông Thư, từ lâu Đào đã có dấu hiệu bị rối loạn tâm thần và đã gây ra một số vụ việc. Sau khi đánh chết 2 con, Đào đã bỏ trốn trong đêm.
Sau khi vụ việc xảy ra, người thân 2 cháu và chính quyền địa phương, đã có mặt tại nhà của 2 cháu để giúp đỡ, trong lúc chờ người mẹ trở về.
Nhận được thông tin, công an huyện Vũ Quang đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và truy bắt đối tượng Đào.
Đến khoảng 22h đêm cùng ngày Đào đã bị công an huyện và công an xã bắt giữ khi y đang trốn ở khu vực đồi núi, phía sau nhà. Đối tượng Đào đã được đưa về nhà văn hóa xóm và sẽ được dẫn giải lên Công an huyện Vũ Quang.
Thông tin từ Viện KSND huyện Vũ Quang, hiện chưa thể khám nghiệm hiện trường và thi thể các cháu trong đêm. Trong sáng mai, hội đồng khám nghiệm của tỉnh sẽ lên và tiến hành các thủ tục pháp lý.
Nguyên nhân vụ việc đang được CQĐT công an huyện Vũ Quang điều tra làm rõ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại