Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thông tin như vậy sau trận mưa to gió lớn ập xuống Hà Nội lúc 16h chiều 17/8.
|
Giao thông ùn tắc chiều tối ngày 17/8 |
“Mưa to gió lớn tại Hà Nội chiều nay là do ảnh hưởng của dông lốc trước cơn bão. Hiện Hà Nội đã lặng gió và không còn dông lốc, nhưng mưa vừa đến mưa to sẽ vẫn tiếp diễn đến hết cơn bão số 5”, ông Hải thông tin.
Cũng theo ông Hải, bão số 5 áp sát bờ biển Móng Cái (Quảng Ninh) và đổ bộ vào khu vực Hải Phòng - Quảng Ninh tối nay.
Trận mưa to gió lớn ở Hà Nội chiều nay đã làm nhiều cây đổ, tốc mái nhiều nhà. Một tài xế hãng taxi Mai Linh đã tử vong do cây đổ đè ngang xe tại phố Lò Đúc.
Theo số liệu của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tổng lượng mưa đo được tại Vân Hồ 48 mm; Xuân Đỉnh: 42 mm; Trúc Bạch 48 mm; Yên Sở: 29 mm; Hầm chui Trung tâm Hội nghị Quốc gia 30 mm; Đông Anh 30 mm; Thanh Liệt: 27 mm; Hồ Tây A: 25 mm; Long Biên 13 mm…
Các tuyến phố Thái Hà, Tây Sơn, Chùa Bộc… đường ùn tắc nặng do ngập nước, cây đổ.
Những điểm ngập được dự kiến trước trên các tuyến phố như: Nguyễn Đức Cảnh, Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Thái Thịnh, Nguyễn Khuyến… mức độ ngập sâu từ 0,2 - 0,3 m.
Theo ghi nhận của chúng tôi, các lực lượng ứng trực của công ty thoát nước tiếp tục thu gom rác tại các miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy, vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác để hạ mực nước trên hệ thống cho đến khi hết mưa và chủ động đối phó với trận mưa tiếp theo.
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đã có kế hoạch cụ thể triển khai đến các đơn vị để phòng chống cơn bão số 5 theo phương án thoát nước mùa mưa. Bố trí lực lượng CBCNV xung kích trực 24/24 giờ sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.
Một vài hình ảnh Hà Nội sau trận mưa do ảnh hưởng bão số 5 chiều nay:

Nhiều tuyến đường ở Hà Nội ùn tắc nặng do mưa to gió lớn gây ngập úng

Đường Tây Sơn đoạn qua cầu vượt lắp ghép ùn tắc do ngập nặng

Nhiều xe bị chết máy do ngập nước

Phố Thái Hà chìm trong nước

Việc đi lại rất khó khăn. Ảnh chụp chiếc xe máy bị thụt hố trên phố Thái Hà



Cây đổ khắp nơi...

Một căn nhà ở Long Biên bị tốc mái...

... cột điện gãy ở Long Biên

Ngõ 167, phố Tây Sơn cứ mưa là ngập

Một cảnh dễ thấy ở Hà Nội sau mỗi trận mưa to

Dù được chuẩn bị trước, nhưng lực lượng cấp thoát nước ở Hà Nội vẫn bó tay
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai