Ngày 15/12, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6920/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án “Phố sách Hà Nội”.
|
|
|
Theo đó, Phố sách sẽ được triển khai xây dựng tại phố 19/12, hoạt động hàng ngày từ 8h00 đến 22h00.

Ảnh minh họa. (Internet)
Trong suốt quá trình triển khai đề án “Phố sách Hà Nội”, Sở Thông tin và Truyền thông – cơ quan được UBND TP Hà Nội giao chủ trì xây dựng đề án khảo sát các tuyến phố dự kiến xây dựng phố sách, xây dựng phương án thiết kế, phương án tổ chức hoạt động và đã nhận được sự đồng thuận của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia trong lĩnh vực xuất bản, văn hóa, kiến trúc, các cơ quan truyền thông và nhân dân Thủ đô.
Theo đúng kế hoạch phê duyệt, không gian phố sách sẽ được xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực. Các gian hàng sách được thiết kế đơn giản để tập trung làm nổi bật sách, đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại và văn minh, có giải pháp tiếp cận cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.
Bên cạnh đó, phố sách còn có các khu chức năng phục vụ nhu cầu của nhân dân, trồng thêm nhiều cây xanh để tạo bóng mát, tận dụng giải phân cách để tạo thành vườn hoa và bố trí ghế nghỉ ngơi.
TP cũng sẽ xây dựng tại đây khu tưởng niệm nhân dân và các liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Thủ đô năm 1946 thành một quần thể văn hóa – lịch sử ý nghĩa.
Các hoạt động hấp dẫn diễn ra tại phố sách bao gồm hoạt động phát hành sách và văn hóa phẩm, hoạt động phát triển văn hóa đọc, hoạt động văn hóa nghệ thuật phù hợp với không gian của phố sách và sinh hoạt giáo dục truyền thống thủ đô văn hiến – anh hùng.
Phố sách sẽ khai trương hoạt động đúng vào dịp Ngày sách Việt Nam 21/4/2017.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Nhẫn cầu hôn Tension: Lựa chọn tinh tế cho ngày cầu hôn rực rỡ
Khám phá dịch vụ viết luận án tiến sĩ uy tín tại Tri Thức Cộng Đồng
Sửa Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá: Mở rộng địa điểm cấm hút thuốc
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030