Kết quả kiểm tra sức khỏe hơn 24.000 lái xe của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP mới đây đã phát hiện 55 lái xe không đủ sức khỏe và 6 lái xe nghiện ma túy.
|
Phát hiện 61 lái xe không đủ sức khỏe và nghiện ma túy ở Hà Nội |
Đợt kiểm tra sức khỏe lái xe là một trong những biện pháp nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn mà ngành giao thông vận tải đang nỗ lực thực hiện cùng với các biện pháp tăng cường quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn.
Trong sáu tháng đầu năm, thành phố cũng đã tập trung thực hiện siết chặt quản lý kinh doanh vận tải, xử lý 11.370 trường hợp xe khách, xe taxi, xe buýt vi phạm hoạt động vận tải, phạt tiền hơn 11 tỷ đồng.
Trong các đợt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 3.194 trường hợp, phạt tiền 9,5 tỷ đồng.
Trong nửa tháng cuối năm, Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác quản lý vận tải, bao gồm cả vận tải đường bộ, đường thủy, hành khách công cộng; Tiến hành thay thế xe buýt mới, kiểm soát sự gia tăng số lượng taxi khi số lượng hiện nay đã lên đến 17.400 xe.
Đặc biệt, tuyên truyền về ý thức chấp hành luật lệ giao thông, đảm bảo an toàn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng văn minh đô thị của Hà Nội.
Tính đến ngày 15/6, toàn thành phố đã xảy ra 1.117 vụ tai nạn, làm chết 343 người, bị thương 1.029 người. So với cùng kỳ, giảm 168 vụ, giảm 33 người chết.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em