Hà Nội đã ngớt mưa, nhiệt độ thấp nhất còn 20 độ khiến trời se lạnh. Nhiệt độ Sa Pa (Lào Cai) giảm còn 13,1 độ.
|
Hà Nội trở lạnh với mức nhiệt thấp nhất là 20 độ |
Đêm 25, rạng sáng ngày 26/9, mưa không còn xuất hiện trên diện rộng. Dự báo tại Hà Nội, mưa có thể chấm dứt vào trưa 26/9, sau đó trời hửng nắng, quang mây.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết sáng sớm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết đến Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh, nhiều nơi ở miền núi phía Bắc, trời trở rét.
Nhiệt độ tại Sa Pa (Lào Cai) đêm qua (25/9) xuống mức 13,1 độ. Tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ giảm còn 13,6 độ. Cơ quan khí tượng xác định đây là mức nhiệt thấp nhất trong đợt rét này.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ đã gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8. Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.
Trong ngày 26/9, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung Bộ.
Ngoài ra, trên biển Đông cũng vừa xuất hiện một áp thấp nhiệt đới mới.Lúc 1 giờ sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 700km về phía Đông Đông Nam.
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển hoặc di chuyển chậm về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km và còn có khả năng mạnh thêm.
Đến 01 giờ ngày 27/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 590km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai