Khi kiểm tra bao tải để ở cáng xe, tổ công tác phát hiện bên trong đựng một thanh kiếm nhọn dài chừng 1m.
|
Nguyễn Hữu Tiến tại cơ quan CA |
Khoảng 15h chiều ngày 7/3, tổ công tác đặc biệt Y7/141 làm nhiệm vụ tại ngã ba Ngọc Hồi - Phan Trọng Tuệ phát hiện một thanh niên đi xe máy mang BKS 20L6-1429 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe ngay lập tức đã quay đầu xe, chạy tốc độ cao nhằm tẩu thoát. Thấy vậy, các trinh sát hóa trang của tổ công tác đã đón lõng và tóm gọn đối tượng đưa vào chốt xử lý.


Cận cảnh thanh kiếm bị tổ công tác thu giữ
Tại đây, đối tượng khai tên là Nguyễn Hữu Tiến, sinh năm 1980, HKTT tại Xóm Bến, Thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội và đang làm nghề cầm đồ tại nhà. Kiểm tra chiếc bao tải để ở cáng xe, tổ công tác phát hiện bên trong có giấu một thanh kiếm dài khoảng 1m, vỏ và chuôi làm bằng đồng và được chạm khắc tinh xảo. Khi được hỏi về nguồn gốc thanh kiếm, Tiến nói rằng "đây làm kiếm để làm lễ thôi ạ". Tuy nhiên, khi tổ công tác hỏi "Kiếm làm lễ tại sao lại mang đi đường lại còn bọc trong bao tải?" thì đối tượng im bặt không nói gì.


Kiểm dài khoảng 1m, chuôi kiếm được chạm khắc tinh xảo
Ngay sau đó, tổ công tác Y7/141 đã tiến hành bàn giao vụ việc lại để CA Thị trấn Văn Điển tiếp tục xử lý. Có một điểm đặc biệt là do nhà Nguyễn Hữu Tiến gần trụ sở CA Thị trấn Văn Điển nên khi Tiến được áp giải vào cơ quan CA, bố Tiến đã biết được và liền tới xem cụ thể sự việc. Tại đây, khi trao đổi với PV, bố của Nguyễn Hữu Tiến có nói: "Nhà tôi làm gì có mấy thứ này, cũng có cúng lễ gì đâu, các anh cứ xử lý nghiêm nó cho tôi". Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Tiến vẫn không chịu khai mình lấy thanh kiếm từ đâu mà mang đi làm gì. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan CA điều tra.
|
Tin 141: Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn |
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai