Giận chồng hay nhậu vợ viết tâm thư
Chủ nhật, 09/08/2015 14:23

Hôm qua nghe tin người say xỉn sẽ được taxi đưa về nhà miễn phí, lòng em vui như mở hội.

Nếu như thiên thời địa lợi ủng hộ và có thật một cái hãng taxi sẵn sàng chở các anh say xỉn về nhà miễn phí, đảm bảo an toàn cho các anh và giao về tận tay cho các bà vợ, tụi em sẵn sàng ủng hộ các anh nhậu thả ga, nhậu tung trời, tăng hai tăng ba hay thâu đêm suốt sáng.

Gửi ông xã!

Hôm qua nghe tin người say xỉn sẽ được taxi đưa về nhà miễn phí, lòng em vui như mở hội. Bèn lên mạng mở tin ra xem, hóa ra nó chỉ là mô hình thí điểm của Grab taxi ở Đà Nẵng mà thôi anh à, tiếc quá! Con tim đang vui rộn ràng bỗng nhiên bị một nỗi buồn man mác bao phủ. Em chỉ ước giá như ở Việt Nam có một hãng taxi có thể gánh vác luôn cái sứ mạng thần thánh cao cả đó là chở các anh say xỉn ở khắp nơi, khắp các địa bàn tỉnh thành về giao tận tay cho các bà vợ là tụi em đội ơn lắm!

Có như vậy, các bà vợ đồng cảnh ngộ có chồng hay nhậu như em mới an tâm, rảnh rỗi ngồi xem Cô Dâu 8 tuổi vào mỗi tối hay có thêm thời gian để đi mát-xa, shopping, đọc sách và đắp mặt nạ thay vì có các anh ở nhà thì phải bận rộn bếp núc, nấu ăn cho chồng luôn chân luôn tay. Tụi em cũng sẽ không còn phải thắc thỏm đi ra đi vào nghe ngóng tiếng xe của chồng về, cũng không phải chăm chăm nhìn vào chiếc iphone với câu hỏi cứ lẩn quẩn trong đầu: liệu có nên facetime để xem chồng nhậu với ai, mấy giờ về (hẳn nhiên là cũng có ý “ngó nghiêng” xem có em gái xinh nào ở bên cạnh các anh nữa). Tụi em cũng sẽ khỏi phải dặn đi dặn lại: Nhậu ít thôi, nhậu phải biết chừa đường, đã uống say thì đừng lái xe, bla bla… nên sẽ tránh được mối nguy hóa thành một bà vợ càm ràm trong mắt các anh.

nhau-phunutoday-vn
Đi nhậu cũng vì nhiều lý do...(Ảnh minh hoạ)

Nhiều năm rồi, kể từ ngày về làm vợ anh, em đã thấm thía cái nỗi sợ của những đêm anh đi nhậu về trễ. Những đêm đó, em nằm ôm gối, ngắm các con ngủ say mà dạ cứ thon thót, tưởng tượng bao nhiêu viễn cảnh, bao nhiêu hậu quả mà báo chí đăng về những tai nạn do say xỉn, rượu chè. Chắc anh còn nhớ lần thăm chồng của Hằng ở bệnh viện Chợ Rẫy chứ, chồng của cô ấy phải phẫu thuật gỡ hộp sọ sau lần chấn thương sọ não vì nhậu say và té xe trên đường về. Cũng may có người đi đường phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên còn giữ được tánh mạng. Còn nữa, mỗi khi ti vi phát chương trình an toàn giao thông thì em chỉ thấy toàn công bố hình ảnh tai nạn, số người chết… Thật là dễ sợ anh à.

Nếu như thiên thời địa lợi ủng hộ và có thật một cái hãng taxi sẵn sàng chở các anh say xỉn về nhà miễn phí, đảm bảo an toàn cho các anh và giao về tận tay cho các bà vợ, tụi em sẵn sàng ủng hộ các anh nhậu thả ga, nhậu tung trời, tăng hai tăng ba hay thâu đêm suốt sáng. Em cũng sẽ không tiếc vài chục nghìn hay vài trăm nghìn tiền boa cho các anh tài xế để gọi là chút lòng thành đáp tạ công sức các anh đã mang ông xã em trở về nhà an toàn. Anh là chồng em, là tài sản to lớn nhất của gia đình em, của em và các con chúng ta nên có người hiểu và giúp bảo vệ sự an toàn cho chồng em là em đội ơn biết bao. Hơn nữa, đàn ông Việt Nam là phải nhậu, có câu: giàu vì bạn, sang vì vợ hay nam nhi vô tửu như kỳ vô phong. Nhậu là cơ hội để các anh mở rộng giao du với bạn bè, mách nhỏ nhau nghe mánh lới của ông này, ông nọ, mà làm giàu chứ. Chưa kể ở xứ mình lại có cái văn hóa muốn ký được hợp đồng, muốn được ngân hàng giải ngân, muốn có tiền thì các anh cứ phải cặp kè nhau đi tăng hai tăng ba, chén chú chén anh thì mới có được thành công. Bởi vậy nhậu là một nghệ thuật để làm giàu, hà cớ gì mà nhiều bà vợ phải cấm. Riêng em, chỉ cần chồng báo về: “Vợ ơi, anh đi nhậu!” là em OK ngay.

P.S: Làm một bà vợ hiện đại như em, em cũng hiểu rõ rằng bia rượu sẽ hại gan, hại sức khỏe các anh như thế nào nên luôn sẵn sàng tìm các phương pháp giải rượu, thuốc nam, diệp hạ châu để sẵn ở nhà, anh cần là có. Nhưng chỉ có điều em đang băn khoăn là liệu bia rượu có rút ngắn tuổi thọ của các anh hay không? Cái này chắc phải đợi em nghiên cứu thêm trên Internet anh nhé!

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Giận chồng , Hạnh phúc gia đình , Chồng hay nhậu