Chiều 25/2, CQĐT CATP.HCM tiếp tục thông báo diễn tiến điều tra vụ cháy nổ nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà trong hẻm số 384 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
|
Ngày 25/2, cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy nổ nghiêm trọng |
Tại ngôi nhà nằm trên đường Hoàng Sa, phường 8, quận 3, là trụ sở Công ty TNHH Sản xuất phim Lạc Việt của ông Lê Minh Phương do ông Lương Văn Tý (trú tỉnh Lâm Đồng) đứng tên kinh doanh, cách hiện trường vụ cháy nổ chừng 100m, cơ quan chức năng thu giữ hàng chục thùng đạo cụ, trong đó có nhiều thùng thuốc nổ. Được biết thông tin về ngôi nhà này là do người dân trình báo với cơ quan công an vì họ cho rằng, ông Phương có chứa thuốc nổ tại đây. Ngoài ra trong đêm 24/2 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Phương tại đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh nhưng chưa công khai lượng tang vật thu giữ tại đây.
Nhiều nghệ sĩ và đồng nghiệp làm phim kể lại, khi còn sống ông Phương “khói lửa” có kể với nhiều người rằng, tự mua hóa chất, thuốc nổ thông qua mạng Internet và trên thị trường trôi nổi, sau đó đem về 2 ngôi nhà nói trên lưu trữ, tự chế biến để sử dụng dần khi dàn dựng các cảnh cháy nổ, khói lửa cho phim ảnh. Hiện cơ quan công an đang điều tra về nguồn cung ứng chất nổ và làm rõ trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương trong công tác quản lý địa bàn.
Theo tìm hiểu của PV gia đình ông Phương có đến 3 công ty làm phim sản xuất công ty TNHH Sản xuất phim Lạc Việt do ông Lương Văn Tý (trú tỉnh Lâm Đồng) đứng tên kinh doanh, được cấp phép từ năm 2006; Công ty cổ phần Công nghệ giải trí Lạc Việt do bà Mạc Thị Phước (vợ ông Phương) đứng tên kinh doanh từ năm 2010 đến nay và Công ty cổ phần Giải trí Lạc Việt do ông Phương làm giám đốc, hoạt động từ năm 2010 đến nay. Chính vì thế cũng dễ hiểu vì sao ông Phương trữ thuốc nổ số lượng lớn để làm phim cho hàng loạt công ty trong gia đình.
Riêng về nguyên nhân gây cháy nổ, qua công tác khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng xác định cháy nổ phát ra từ khu vực bếp của Công ty Công nghệ giải trí Lạc Việt của ông Phương, ở số 384/9 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cũng là khu vực ông Phương chứa nhiều đạo cụ làm phim nhất. Hiện 10 thi thể của các nạn nhân xấu số đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự, trong đó có 6 thi thể được chuyển về và quàn tại chùa Vĩnh Nghiêm, cũng là nơi gần hiện trường vụ cháy nổ. Một số khác được đưa về quê an táng. Trong 3 người bị thương, thì có trường hợp ông Hồ Sỹ Cường (SN 1932, là Đại tá công an về hưu) hiện đang cấp cứu tại bệnh viện 115 trong tình trạng nguy kịch. Các y bác sĩ xác nhận, ông Cường đã chết lâm sàng.
Hiện Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra làm rõ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù