Theo Kitco, thị trường vàng thế giới sẽ thoát khỏi tình trạng ảm đạm hiện tại và nhanh chóng lấy lại đà tăng trong tuần tới.
![]() |
|
Triển vọng ngắn hạn của giá vàng có chiều hướng tích cực khi đồng USD đang vào cuối mùa tăng giá và giới đầu tư trên thị trường chứng khoán tỏ ra hoài nghi về các giao dịch tương lai.
Đồng USD đã rời mức đỉnh của hai năm, sau khi số liệu bi quan về lượng hàng hóa lâu bền và hoạt động chế tạo tại Mỹ làm dấy lên mối lo ngại rằng xung đột thương mại với Trung Quốc có thể gây tổn thương cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Theo các nhà phân tích, sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và số liệu không khả quan về tình hình kinh tế đã dẫn đến những đồn đoán rằng Fed có thể hạ lãi suất, nhân tố tích cực đối với giá vàng.
Georgette Boele, thuộc ABN AMRO, cho rằng đà giảm lợi suất trái phiếu và các chỉ số chứng khoán cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017, khi sắc đỏ ngập tràn các sàn chứng khoán thế giới, do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.
Hướng đi của vàng cũng đang chờ vào diễn biến của Brexit, liệu Anh có đạt được những thoả thuận mới của Brexit hay không. Điều này sẽ tác động tới đồng bảng Anh và tăng giá vàng.
Nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ vượt qua mức kháng cự 1.295 - 1.300 USD/ounce. Thậm chí, theo Capital Economics, giá quý kim này còn có thể tăng "sốc" lên mức 1.400 USD/ounce vào cuối năm nay.
Tuần qua, giá vàng giao ngay có lúc tăng 0,1% lên 1.283,91 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tại Mỹ đóng phiên ở mức 1.283,60 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay vẫn tăng khoảng 0,5%, nhờ sự suy yếu của đồng USD và những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.
Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Tính chung tuần qua giá vàng miếng SJC chỉ tăng 40.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần. Vàng nhẫn tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với đầu tuần.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”


-
5 ngành học ‘hái ra tiền’ trong năm 2025: Lương khủng lên đến 50 triệu, ra trường là có việc ngay
-
Cục CSGT nêu biện pháp xử lý đối với tài xế thà bỏ xe chứ không nộp phạt
-
Sau 3 tháng bị bắt vì ma túy, Chi Dân lộ tình trạng hiện tại qua thư tay
-
Tại sao người xưa khuyên: 'Tháng giêng không cắt tóc'? Cố tình cắt có ảnh hưởng tới tài lộc không? Câu trả lời nằm ở đây!




-
Việt Nam có loại gỗ quý như 'kim cương rừng': Giá lên đến 30 tỷ đồng, cả triệu cây mới lấy được 1 cây
-
Người tuổi Tỵ nên kiêng kỵ gì trong năm tuổi?
-
Tỉnh đầu tiên của Việt Nam có 5 thành phố: Là địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước
-
Sau một tháng thực hiện Nghị định 168, có bao nhiêu trường hợp vi phạm giao thông bị xử lý?
-
3 chiêu lừa đảo mới khiến nhiều người 'sập bẫy' sau Tết Nguyên đán
-
3 tuổi phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc nên kiêng xây, sửa nhà trong năm 2025
-
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2025
-
Được gọi là đại gia ngầm, danh hài Việt Hương ở nhà 240 tỷ và tuyên bố nghỉ làm vẫn giàu