“Gia đình đã bàn bạc và dự tính sẽ thuê luật sư vào cuộc để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho gia đình” - ông Quang, cậu chồng nạn nhân cho biết.
|
Ông Quang trao đổi với phóng viên |
Liên quan đến vụ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ném xác phi tang, trưa nay (2/11), trao đổi với phóng viên, ông Quang, cậu ruột anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, cho biết gia đình đã họp, bàn bạc và đang xem xét để thuê luật sư vào cuộc nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình.
Tuy nhiên ông Quang cho biết chưa thể nói về thời gian cụ thể sẽ mời luật sư cũng như chưa thể cung cấp danh tính vị luật sư mà gia đình dự tính sẽ mời.
Cũng theo ông Quang, sáng nay gia đình đã nhận được thông báo của Công an TP Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai, trong ngày hôm nay (2-11), hai đơn vị này sẽ đưa lực lượng đến để tìm kiếm thi thể của chị Huyền trên sông Hồng ở phía hạ lưu, cách cầu Thanh Trì khoảng 8 km.
Trước đó, ngày 31/10, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về các hành vi: “Vi phạm quy định về khám chữa bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “Xâm phạm thi thể”.
Đồng phạm của Nguyễn Mạnh Tường là Đào Quang Khánh (17 tuổi, Hà Nội), bảo vệ của cơ sở thẩm mỹ Cát Tường, cũng bị khởi tố về hành vi “Xâm phạm thi thể”.
Phản ứng trước thông tin này, ông Quang cho biết gia đình ông cảm thấy rất bất ngờ trước quyết định của cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội khi đã không khởi tố bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường về tội “Giết người”.
Đã 14 ngày trôi qua, kể từ khi chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường vứt xác phi tang, dù gia đình, người thân của chị Huyền cũng như Công an TP Hà Nội đã dùng nhiều biện pháp để tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa tìm được xác chị Huyền.
Nhiều nghi vấn đặt ra: Liệu bác sĩ Tường có thực sự vứt xác nạn nhân xuống sông hay đã phi tang cách khác? Hoặc bác sĩ này có để nguyên vẹn chị Huyền khi vứt xuống sông phi tang hay không? Người nhà chị Huyền đã đề nghị cơ quan công an lấy lại lời khai để làm rõ.
“Chúng tôi vẫn tiếp tục những nỗ lực cao nhất để tìm kiếm cháu Huyền nhưng đến giờ, thực sự cảm thấy hoang mang và lo lắng” - ông Quang nói.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù