Cựu HLV của Liverpool, Rafael Benitez đã lên tiếng khẳng định rằng mình có đủ khả năng để chèo lái con thuyền Chelsea thay Villas Boas.
|
|
|
Hôm kia, ngay sau thất bại trước West Brom, Abramovich đã ra quyết định sa thải Villas Boas. Thực tế, đây là một việc không quá bất ngờ bởi thành tích của Chelsea dưới thời Villa Boas là tồi tệ nhất kể từ khi Abramovich tiếp quản đội bóng này. Theo thống kê, Chelsea dưới thời Villas Boas có tỉ lệ chiến thắng là 49%, thua xa thời Mourinho (68%) hay Hiddink (73%). Thậm chí thành tích này còn không thể sánh được với Grant (67%) sau khi Mou ra đi.

Benitez đang chờ lời mời từ Abramovich. Ảnh Getty
Ngay sau khi sai thải “Mou đệ nhị”, BLĐ Chelsea đã tạm thời để trợ lý HLV Di Matteo ngồi vào chiếc ghế huấn luyện ở Stamford Bridge trong khoảng thời gian chờ đợi để kiếm tìm một chiến lược gia tên tuổi. Song song với đó, những người đứng đầu Chelsea cũng đang gấp rút liên hệ những những ứng viên tiềm năng. Nổi lên hàng đầu trong danh sách của Abramovich có ba cái tên là Mourinho, Benitez, Pep Guardiola.
Tuy nhiên, việc có được Mourinho và Pep là điều không hề dễ dàng bởi cả hai đang rất thành công với CLB hiện tại. Thêm vào đó, Real cũng như Barca chắc chắn sẽ tìm mọi cách để giữ vị thuyền trưởng của mình ở lại. Như vậy, đương nhiên Benitez là ứng viên sáng giá nhất bởi sau khi bị Inter Milan sa thải, vị HLV này vẫn chưa nhận lời dẫn dắt đội bóng nào.
Kinh nghiệm của vị HLV người Tây Ban Nha này khi còn dẫn dắt Liverpool có thể sẽ giúp “The Blues” tạm thời thoát khỏi cơn bĩ cực hiện tại mà cụ thể là đòi lại vị trí thứ 4 tại Premier League cũng như vượt qua vòng 1/8 Champions League sau trận thua 1-3 trước Napoli ở lượt đi.
Báo chí xứ sở sương mù hôm nay đã loan tin rằng Chelsea đang làm việc với người đại diện của Benitez. Khả năng thành công của vụ giao kèo này là khá cao bởi sáng nay, đích thân vị chiến lược gia này đã lớn tiếng tuyên bố sẵn sàng làm HLV Chelsea và cho rằng mình là người thích hợp nhất cho vị trí này.
“Tôi là một HLV có nhiều kinh nghiệm ở La Liga, Premier League và Champions League vì vậy tôi sẵn sàng đồng ý nếu nhận được lời mời từ Chelsea. Tuy nhiên, mọi chuyện còn ở phía trước và chúng ta hãy chờ xem.”
Ngoài ra, có một lý do nữa để tin vào khả năng Benitez cập bến Chelsea bởi nếu chọn HLV người Tây Ban Nha, Chelsea sẽ không mất chi phí giải phóng hợp đồng và đó có lẽ cũng là một lý do Abramovich nghĩ tới sau vụ Villas Boas. Mùa hè năm ngoái, Chelsea đã phải bỏ ra 13,5 triệu bảng để đưa Villas Boas từ Porto về London nhưng rồi mọi việc không thành công như mong đợi.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại