Sáng ngày 20/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Cảnh Thông với tội danh giết người.
|
Bị cáo Thông tại phiên tòa |
Theo bản cáo trạng, vào cuối năm 2012, bà Nguyễn Thị Hòa (56 tuổi, trú tại xóm 3, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã về sống chung một nhà với Thông như vợ chồng.
Sáng ngày 6/5/2013, sau khi ăn sáng uống rượu, về nhà Thông tìm chai rượu của mình để uống thì không thấy đâu. Nghĩ vợ thu nên Thông đã đến hỏi vợ. Thấy bà Hòa đang ngồi rửa bát, Thông vào trong nhà lấy một chiếc búa đinh chạy lại đánh vào đầu bà Hòa làm bà Hòa ngã gục xuống đất.
Thông vừa đánh vừa quát: “Rượu của tao để đâu”, sợ quá bà Hòa chỉ vào chai rượu đang để trong nhà. Ngay sau đó, Thông đã vào nhà tiếp tục lấy rượu để uống và dùng búa đánh liên tiếp vào đầu, người bà Hòa làm bà Hoa nằm gục trên vũng máu. Sau khi đánh bà Hòa chết, Thông đã dùng búa để tự sát nhưng không thành.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, người thân đã nhanh chóng đưa bà Hoa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do vết thương quá nặng, bà Hoa đã tử vong trước đó vì vỡ hộp sọ.
Sáng ngày 20/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Cảnh Thông về tội danh “Giết người”. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên mức án chung thân cho bị cáo Lê Cảnh Thông và buộc bị cáo bồi thường 105 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Hoãn phiên tòa xét xử người đàn ông hành hung phụ nữ tại Sky Central
Lừa đảo hơn 31,6 tỷ đồng để đánh bạc online
Fenwick Trần là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Fenwick
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh