Đánh bại Anderson với tỉ số 7-5 và 6-1, Federer giành quyền vào bán kết và vượt 3 bậc, chính thức trở lại vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng ATP.
|
Federer đang có phong độ tốt kể từ đầu năm 2014 Ảnh: REUTERS |
Trong khi các tay vợt hạt giống thứ hạng cao nối bước nhau chia tay giải, cựu số 1 thế giới R. Federer lặng lẽ vượt qua từng vòng đấu, chờ tham dự trận bán kết Indian Wells thứ 8 trong sự nghiệp.
Nếu biết rằng ngay cả hạt giống số 2 N. Djokovic phải hết sức chật vật mới vào được đến tứ kết, người hâm mộ càng thêm trân trọng nỗ lực của tay vợt 32 tuổi vừa trải qua một năm tệ hại nhất trong sự nghiệp với quyết tâm tìm lại quá khứ vinh quang. Tính luôn cả cuộc đối đầu với K. Anderson ở tứ kết diễn ra hôm 14/3, hạt giống số 7 Federer đã có 4 trận thắng liên tiếp mà chưa để thua bất cứ ván nào tại giải lần này.
Đánh bại Anderson với tỉ số 7-5 và 6-1, Federer giành quyền vào bán kết và vượt 3 bậc, chính thức trở lại vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng ATP. “Tàu tốc hành” sẽ còn cải thiện được thứ hạng lần nữa nếu vào đến trận chung kết và lên ngôi vô địch vào đêm 16-3 (giờ California - Mỹ).
Đây cũng là giải đấu thứ tư liên tiếp từ đầu năm 2014 mà Federer tham dự và vào đến vòng bán kết, gồm cả một lần góp mặt ở chung kết Giải Brisbane và một lần khác vô địch Dubai. Theo giới chuyên môn, cơ hội để Federer đăng quang lần thứ 5 tại Indian Wells - sau 4 năm 2004, 2005, 2006, 2012 - là rất sáng khi các đối thủ còn lại không quá đáng ngại, kể cả Djokovic.
Ở bán kết, Federer sẽ chạm trán cùng hiện tượng A. Dolgopolov, người đã xuất sắc vượt qua 3 tay vợt hạt giống mạnh là R. Nadal, F. Fognini và M. Raonic. Hơn 3 năm trước, Dolgopolov phải bỏ dở trận ra quân ở Giải Basel với Federer vì chấn thương khi đang bị dẫn điểm khá xa và lần này, liệu lịch sử có lặp lại?
Không chỉ hy vọng thành công ở nội dung đơn, Federer cùng với đồng hương S. Wawrinka cũng đã vào vòng bán kết đôi nam và cơ hội giành “cú đúp” tại giải lần này đang rộng mở cho bộ đôi Thụy Sĩ từng giành HCV tại Thế vận hội 2008.
Ở 2 trận bán kết đơn nữ, hạt giống số 2 A. Radwanska gặp S. Halep (Romania), còn Li Na đối đầu Pennetta - người đã thua tay vợt Trung Quốc ở tứ kết Úc mở rộng 2014.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách