Trong khi đó, các chuyên gia quần vợt cho rằng việc Nadal rút lui giúp tay vợt số 1 thế giới Roger Federer tăng cơ hội giành chiếc HCV đơn nam anh còn thiếu tro
|
Sự vắng mặt của Nadal tại Olympic London 2012 là nỗi buồn lớn của đoàn thể thao Tây Ban Nha. Ảnh: Getty |
Rafael Nadal là niềm hi vọng số 1 của đoàn thể thao Tây Ban Nha ở bộ môn quần vợt nội dung đơn nam. Cách đây 4 năm, Nadal đã xuất sắc lên ngôi vô địch ở nội dung này tại Olympic (Trung Quốc). Mặc dù vậy, tại kì đại hội diễn ra tại London sắp tới, tay vợt số ba thế giới sẽ không còn cơ hội để bảo vệ ngôi Vương do dính chấn thương.
Trong cuộc họp báo mới đây tại Madrid, Nadal tuyên bố: “Tôi không đạt được thể trạng tốt nhất để thi đấu tại Olympic London. Vì vậy, tôi không thể cùng đoàn thể thao Tây Ban Nha lên đường sang Anh tham dự giải đấu”.
Mặc dù không đề cập rõ chấn thương mình gặp phải nhưng giới truyền thông cho rằng “Ông vua sân đất nện” gặp vấn đề với dây chằng đầu gối trái. Chính vì chấn thương này, Nadal đã phải hủy bỏ trận đấu biểu diễn với tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic dự kiến được diễn ra trong tháng 7. Tại Wimbledon vừa qua, Nadal cũng đã thi đấu không thành công khi phải dừng bước ngay từ vòng đấu thứ 2 trước tay vợt vô danh người CH Séc, Lukas Rosol.
Tay vợt số ba thế giới buồn bã nói về quyết định của mình: “Tôi không thể ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân mình mà phải nghĩ về các đồng đội trong ĐT quần vợt Tây Ban Nha. Sự rút lui của tôi sẽ trao cơ hội tham dự Olympic cho người đồng đội có sự chuẩn bị và sức khỏe tốt hơn. Tôi đã làm mọi thứ để hồi phục nhưng đáng tiếc lại không đạt được kết quả như mong đợi”.
Không thể tham gia tranh tài tại Olympic London 2012, bên cạnh việc mất đi cơ hội bảo vệ ngôi vô địch môn quần vợt nội dung đơn nam, Nadal còn bỏ lỡ vinh dự được cầm cờ đoàn thể thao Tây Ban Nha trong lễ khai mạc.

Federer đang đứng trước cơ hội quá lớn để hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu. "Ông vua sân đất nện" chia sẻ thêm: “Đây là một trong những ngày buồn nhất trong sự nghiệp của tôi. Được chọn là người cầm cờ Tây Ban Nha trong lễ khai mạc Olympic London là giấc mơ của tôi nhưng đáng tiếc tôi đã không thể thực hiện được”.
Với việc Nadal rút lui, nội dung quần vợt tại Olympic 2012 sẽ thiếu vắng tới 4 tay vợt từng lọt vào chung kết Thế vận hội 4 năm về trước. Đó là đối thủ của Nadal ở trận chung kết đơn nam, Fernando Gonzalez cùng cặp đôi nữ Elena Dementieva-Dinara Safina, những người giành HCB tại Olympic 2008.
Trong khi đó, các chuyên gia quần vợt cho rằng việc Nadal rút lui giúp tay vợt số 1 thế giới Roger Federer tăng cơ hội giành chiếc HCV đơn nam anh còn thiếu trong sự nghiệp. Tại giải này, Tàu tốc hành sẽ gặp muôn vàn thuận lợi vì anh sẽ được chơi trên mặt sân sở trường (sân cỏ), được đánh theo thể thức yêu thích (thể thức 3 set thắng 2 rất có lợi cho các tay vợt lớn tuổi) và nhất là không phải gặp “khắc tinh” lớn nhất trong sự nghiệp của mình, Rafael Nadal. Quả là Federer có cả thiên thời, địa lợi và nhân hoà để có thể đăng quang.
Nadal và cơn địa chấn khủng khiếp cho làng quần vợt
Balotelli lập cú đúp, Italia hất văng Đức để vào CK Euro
Các cầu thủ Bayern Munich gây sức ép lên Joachim Loew
Capello chỉ trích Rooney
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Đề xuất nhiều mức phụ cấp cho nhà giáo dạy nghề, cao nhất tới 85%
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
-
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ