“Ước mơ vươn tới một ngôi sao” của Hazard đã gặp phải những khó khăn rất lớn trong những ngày đầu tiên muốn sớm khẳng định mình trong chiếc áo Xanh của Chelsea
|
Hazard (trái) |
Trong thất bại 2-3 của The Blues trước Chelsea thuộc khuôn khổ Community Shield vào tối qua, Eden Hazard đã tạo được một “dấu ấn” hết sức mạnh mẽ. Trong một nỗ lực đánh gót cho Ashley Cole ở biên trái bị hụt bóng, mặt của ngôi sao người Bỉ đã tìm đến thảm cỏ ở Villa Park. Đó là tình huống gây cười nếu bạn không phải là fan của anh ta hay Chelsea. Nhưng nếu ngược lại, thì thật cay đắng khi phải chứng kiến hình ảnh không biết cười hay mếu ấy.
Không lâu sau khi cập bến Chelsea, Hazard đã “mạnh mồm” tuyên bố anh muốn trở thành Lionel Messi của đội chủ sân Stamford Bridge, song ngoài khoảnh khắc đáng xấu hổ cho anh và CLB đã đề cập ở trên, thì ở trận đấu tranh Cúp đỉnh cao vào tối qua, tuyển thủ Bỉ đã có một màn trình diễn dưới sự mong đợi và bị rút ra khỏi sân ở phút 70.
Xuất phát ở vị trí cầu thủ chạy cánh trái, hầu hết các pha đi bóng sở trường vào trung lộ của Hazard đều không có được sự hiệu quả, khi tốc độ là điều cựu ngôi sao của Lille này còn thiếu. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều tình huống thiếu ăn ý giữa anh và tiền đạo cắm Fernando Torres, dù điều này hoàn toàn có thể khắc phục khi tập luyện cùng nhau nhiều hơn.
Tốc độ và lối chơi thiên về thể lực của các đội bóng Premier League sẽ khiến các tân binh (như Shevchenko, Ballack…) cần có thêm nhiều thời gian để làm quen, và đặc biệt hơn với Hazard khi anh đến từ một giải đấu với tốc độ khá chậm chạp là Ligue 1 của Pháp.
Rõ ràng, Hazard là một cầu thủ tài năng thiên bẩm và đó là lý do mà tất cả các đội bóng hàng đầu tại Premier Legaue đều muốn có sự phục vụ của anh trước khi The Blues may mắn giành phần sở hữu khi chịu chi ra 32 triệu bảng. Nhưng cần phải thêm thời gian nữa để tiền vệ 21 tuổi này chứng tỏ được chân giá trị ở giải Ngoại hạng Anh.
Dù vậy, cần nhắc nhở là Hazard nên tập trung vào những buổi tập cùng Chelsea hơn là sớm xây dựng một hình ảnh như là một siêu sao trên mạng xã hội Twitter như anh đã và đang làm. Nên nhớ, “hữu xạ tự nhiên hương”… và con đường đến với thành công không phải bao giờ cũng trải đầy hoa hồng.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại