Loại cà chua được dùng là cà chua bi mọng nước, có vị ngọt rất dịu, mùi vị hoàn hảo cho miếng thịt gà mềm. Miếng gà thơm, hút nước từ quả cà, tất cả quyện vào nhau tạo ra một mùi vị ngon khó tả.
|
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu:
4 đùi gà to
300g cà chua bi
2 quả cà chua lớn cắt làm tư
2 quả cà rốt cắt thành khoanh dày
3 cây tỏi tây vừa, chỉ dùng từ phần màu trắng đến xanh nhạt, chẻ làm đôi và cắt khúc 4cm
1 củ tỏi lớn hoặc húng quế tươi
Dầu oliu
Muối và tiêu
Các bước thực hiện:
Bước 1
- Chuẩn bị sẵn lò ở nhiệt độ 170oC.
- Ướp gà với muối và tiêu, xếp thành một lớp lên khay nướng. Cho cà rốt và cà chua vào xen kẽ ở giữa và phía dưới các miếng gà. Lắc nhẹ khay để dàn phẳng thịt gà.
- Rải húng quế hoặc tỏi băm lên mặt, thêm một chút dầu ô liu và cuối cùng là chút muối, tiêu lên trên cùng.
Bước 2
- Cho nguyên khay vào lò nướng khoảng 1 tiếng.
- Khi được nửa tiếng, bạn nhớ lật mặt gà và cà chua một lần.
- Tăng nhiệt độ lên 230oC và tiếp tục quay trong 20 phút nhưng nhớ cứ 10 phút thì giở mặt một lần cho đến khi thấy gà chuyển sang màu nâu, da trông có vẻ giòn, phần thịt săn lại, tách ra khỏi phần xương một chút là được.
- Ăn kèm với xốt cà chua và salad và đừng quên lấy phần tỏi ra khỏi da gà trước khi mang lên nhé các bạn!
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?