Đùi gà nướng cà chua
Thứ tư, 01/02/2012 14:29

Loại cà chua được dùng là cà chua bi mọng nước, có vị ngọt rất dịu, mùi vị hoàn hảo cho miếng thịt gà mềm. Miếng gà thơm, hút nước từ quả cà, tất cả quyện vào nhau tạo ra một mùi vị ngon khó tả.

Mức độ: Trung bình

Chuẩn bị: 15 phút

Chế biến: 30 phút

Nguyên liệu:

    4 đùi gà to

    300g cà chua bi

    2 quả cà chua lớn cắt làm tư

    2 quả cà rốt cắt thành khoanh dày

    3 cây tỏi tây vừa, chỉ dùng từ phần màu trắng đến xanh nhạt, chẻ làm đôi và cắt khúc 4cm

    1 củ tỏi lớn hoặc húng quế tươi

    Dầu oliu

    Muối và tiêu

Các bước thực hiện:

Bước 1

- Chuẩn bị sẵn lò ở nhiệt độ 170oC.

- Ướp gà với muối và tiêu, xếp thành một lớp lên khay nướng. Cho cà rốt và cà chua vào xen kẽ ở giữa và phía dưới các miếng gà. Lắc nhẹ khay để dàn phẳng thịt gà.

- Rải húng quế hoặc tỏi băm lên mặt, thêm một chút dầu ô liu và cuối cùng là chút muối, tiêu lên trên cùng.

Bước 2

- Cho nguyên khay vào lò nướng khoảng 1 tiếng.

- Khi được nửa tiếng, bạn nhớ lật mặt gà và cà chua một lần.

- Tăng nhiệt độ lên 230oC và tiếp tục quay trong 20 phút nhưng nhớ cứ 10 phút thì giở mặt một lần cho đến khi thấy gà chuyển sang màu nâu, da trông có vẻ giòn, phần thịt săn lại, tách ra khỏi phần xương một chút là được.

- Ăn kèm với xốt cà chua và salad và đừng quên lấy phần tỏi ra khỏi da gà trước khi mang lên nhé các bạn!
 

Tapchimonngon
Tag: Ẩm thực , Món ngon , Đùi gà nướng cà chua , Món ngon từ thịt gà , Học nấu ăn