Quen nhau qua mạng internet, 2 thanh niên đã dụ cô gái đến khách sạn để vui vẻ… tập thể rồi sau đó khống chế, cướp sạch tài sản của nạn nhân.
|
Lý Ngọc Long và Nguyễn Văn Tình tại cơ quan công an |
Sáng ngày 7/8, tin từ cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là Nguyễn Văn Tình (SN 1990, ngụ phường Tân Kiểng, quận 7) và Lý Ngọc Long (SN 1987, ngụ phường 5, quận 3, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.
Lời khai của các đối tượng cho thấy, trước đó Long quen biết với chị Nguyễn Ngọc B (SN 1986, ngụ phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM) qua mạng Internet. Với những lời tán tỉnh có cánh, Long nhanh chóng chiếm được cảm tình của chị B. Mới đây vào khoảng 14h chiều 29/7, Long hẹn chị B đến khách sạn Q.C nằm trên địa bàn phường 7, quận Gò Vấp.
Do có chủ ý cướp tài sản của chị B từ trước nên Long đã rủ thêm Tình đi cùng. Lúc đi cả hai đã lên một kế hoạch chi tiết để lột sạch tài sản của nạn nhân, nên trên đường chúng tấp xe vào 1 tiệm tạp hóa để mua 1 cuộn băng keo nhằm làm phương tiện gây án.
Tại khách sạn, Long và Tình luân phiên nhau quan hệ tình dục với chị B trên cơ sở tự nguyện của người phụ nữ này. Hơn 1h sau vui vẻ, khi chị B đang loay hoay mặc đồ thì từ phía sau Tình xông đến dung vũ lực siết cổ và đè chị này xuống giường; cùng lúc đó Long lấy cuộn băng keo đã thủ sẵn để trói chặt tay chân và bịt miệng nhằm không cho chị B truy hô, kêu cứu.
Sau khi đã vô hiệu hóa được chị B, Long và Tình đã lục soát lấy đi của chị B một số tài sản gồm: 1 ĐTDĐ hiệu Iphone màu đen, 1 máy tính bảng (tức Ipad) màu xám, 1 triệu đồng tiền mặt, 1 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 1 số giấy tờ cá nhân của người phụ nữ này. Sau đó 2 tên cướp nghiễm nhiên rời khỏi khách sạn và lập tức mang chiếc ĐTDĐ và máy tính bảng đến một cửa tiệm gần đó bán lấy 10 triệu đồng rồi chia nhau.
Riêng chị B bị trói trong phòng của khách sạn chỉ biết giãy giụa. Chiều cùng ngày thấy chị B không xuống trả phòng, các nhân viên khách sạn tím lên phòng hối thúc thì phát hiện và giải cứu chị này. Khi nhận được tin trình báo của nhân viên khách sạn, công an quận Gò Vấp và công an phường 7 đã có mặt tại hiện trường, thu giữ 1 số vật chứng có liên quan, trong đó có 1 giấy CMND mang tên Đoàn Lê Minh Duy.
Bằng cách biện pháp nghiệp vụ điều tra, cơ quan công an xác định 2 tên cướp đã dùng giấy CMND khác để thuê phòng. Qua quá trình khoang vùng đối tượng và truy xét, mới đây Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ được Long và Tình.
Bước đầu 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên. Hiện Công an quận Gò Vấp đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Xác minh vụ nữ sinh lớp 7 bị bố đánh phải nhập viện
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc