Cơn mưa dông đêm qua đã kết thúc đợt nắng nóng kéo dài cả tuần tại các tỉnh miền Bắc. Hôm nay, thủ đô Hà Nội trời mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ từ 30 - 33 độ C.
|
|
|
Ngày hôm qua (04/07), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 39 độ.
Một số nơi nắng nóng trên40 độ như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 40.2 độ, Tương Dương (Nghệ An) 41.5 độ, Con Cuông (Nghệ An) 41.4 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.5 độ, Quỳ Hợp (Nghệ An) 40.6 độ, Ba Đồn (Quảng Bình) 40.1 độ, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 40.5 độ, Tam Kỳ (Quảng Nam) 41.0 độ,… Ở các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng chỉ còn xảy ra ở khu vực trung du và đồng bắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ.
Ngày hôm nay (05/7), nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Trung Bộ; nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ. Ngày 06/07, nắng nóng có khả năng kết thúc ở các khu vực này.

Hà Nội thời tiết mát mẻ (Ảnh minh họa)
Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Các tỉnh từThanh Hóa đếnThừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; Phía Nam mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ, phía Nam 35 đến 38 độ, có nơi trên 38 oC.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38oC.
Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai