Không khí lạnh khô tăng cường đã làm giảm hiện tượng sương mù dày đặc thay vào đó trời quang mây, hửng nắng sớm và thời gian nắng kéo dài, ban ngày trời ấm áp hơn.
|
Hà Nội hửng nắng |
Một đợt không khí lạnh có cường độ nhẹ bổ sung xuống các tỉnh miền Bắc vào sáng sớm ngày hôm qua, mặc dù không gây giảm nhiệt sâu nhưng lại khiến cho hiện tượng sương mù giảm đi rõ rệt do không khí lạnh lần này mang theo gió đông bắc khô lấn át gió đông ẩm. Sương mù giảm khiến cho việc đi lại của người dân gặp thuận lợi hơn khi tầm nhìn xa thông thoáng hơn.
Sang ngày hôm nay, ngay từ sáng sớm thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời quang mây, chỉ một số nơi còn có sương mù nhẹ, đêm và sáng sớm trời rét. Trời hửng nắng sớm và thời gian nắng kéo dài từ khoảng 10h đến 16h, nhiệt độ cao nhất ở miền Bắc buổi trưa phổ biến 23 – 25 độ C, trời ấm áp vào buổi trưa và chiều.
Với khu vực Trung Bộ không khí lạnh tăng cường xuống đã gây mưa nhỏ vài nơi cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, phía nam có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 27 – 30 độ C.
Khu vực Nam Bộ đêm và sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 32 độ C.
Trên các vùng biển phía bắc sương mù cũng đã giảm đi tuy nhiên không khí lạnh tăng cường lại gây ra gió mạnh. Ở khu vực bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng cao từ 2 – 4 mét, biển động. Với các vùng biển phía nam bao gồm vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang gió đã giảm chỉ còn cấp 5, tàu thuyền đã có thể trở lại hoạt động khai thác hải sản bình thường trên các vùng biển này.
Thời tiết một số thành phố lớn
Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.
Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai