Dù bạn mua hạt nào vào dịp Tết, thì 4 loại hạt này lưu ý không mua, biết càng sớm thì càng được lợi
Thứ tư, 31/01/2024 21:22

Tết sắp đến rồi, mọi người sẽ tích trữ hàng Tết, trong hàng Tết chắc chắn sẽ có trái cây sấy khô, nhưng khi mua những trái cây sấy khô này chúng ta phải chú ý xem rõ chuyện gì đang xảy ra.

Trong dịp Tết Nguyên đán, do nhu cầu thị trường tương đối lớn nên nhiều thương lái sẽ bán trái cây sấy khô tại kho, đồng thời cũng giảm giá, đặc biệt là 4 loại trái cây sấy khô sau đây, khi mua hàng chúng ta phải chú ý:

hat-tet (1).jpg 0

Loại đầu tiên: quả óc chó đã lưu trữ quá lâu và dấu hiệu thối

Quả óc chó rất bổ dưỡng, người già và trẻ em đều thích ăn. Nhưng khi mua quả óc chó, chúng ta phải chú ý, nếu phát hiện quả óc chó có màu nâu vàng, hoặc bề mặt tương đối trắng và có một số lông tơ trên bề mặt thì không thể mua được quả óc chó có những đặc điểm này vì có thể đã được lưu trữ quá lâu và đã bị thối.

hat-tet (1).jpg 1

Loại thứ 2: đậu phộng mốc

Đậu phộng không đắt tiền lại giàu chất dinh dưỡng, nhiều bạn thích mua về ăn, dịp Tết Nguyên đán các thương lái cũng bán số lượng lớn đậu phộng nhưng khi mua phải chú ý. Nếu phát hiện đậu phộng có mùi mốc thì bạn đừng mua vì đậu phộng có mùi mốc có thể đã bị mốc, nếu bị mốc bề mặt sẽ chứa một lượng lớn aflatoxin, có thể gây ra nhiều bệnh tật, loại đậu phộng này cũng không mua được.

hat-tet (1).jpg 2

Loại thứ 3: hạt hướng dương có hương vị đa dạng

Trong dịp Tết Nguyên đán, mọi người sẽ tụ tập lại để xem tiệc, chắc hẳn có nhiều người vừa thích xem tiệc vừa ăn hạt hướng dương. Nhưng khi mua hạt hướng dương chúng ta cũng phải chú ý đến việc lựa chọn. Có thể nói hiện nay ngày càng có nhiều loại hạt hướng dương, hương vị cũng ngày càng đa dạng, bao gồm kem, bạc hà, caramel,… ​​nhưng những hạt hướng dương có hương vị này đều được pha trộn với một số hóa chất và hương vị. Chúng ta cố gắng không mua những hạt hướng dương có hương vị như vậy, tốt hơn hết bạn nên mua những hạt hướng dương có hương vị nguyên bản.

hat-tet (1).jpg 3

Loại thứ 4: Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có thể nói là loại hạt được nhiều người thích ăn, ăn vào rất giòn, sảng khoái trong miệng, lại có mùi thơm nồng nặc, tuy nhiên mọi người đều phải chú ý. Nếu nhìn thấy thịt của hạt dẻ cười có màu vàng và vỏ màu trắng thì chúng ta cố gắng không mua, vì có thể hạt dẻ cười bị tẩy trắng. Ăn loại hạt dẻ cười này có hại cho cơ thể. Khi mua chúng ta phải lựa chọn cẩn thận. Có thể nói hạt dẻ cười ngửi qua không có mùi vị thì tốt nhất bạn không nên mua những hạt dẻ cười này.

hat-tet (1).jpg 4

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Tết nguyên đán , thực phẩm Tết , các loại hạt , hạt ăn ngày tết