Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, đau nhức toàn thân, đau nhức nhiều cẳng chân bên trái, chân trái sưng to, cẳng chân, bàn chân nổi các nốt phỏng tím đen, truỵ tim mạch, huyết áp tụt...
|
Thông tin từ Sở Y tế Phú Thọ cho biết, các bác sĩ Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực - Chống độc - Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà mới đây đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nam (72 Tuổi, xã Bằng Giã, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ) bị nhiễm liên cầu khuẩn.
Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, đau nhức toàn thân, đau nhức nhiều cẳng chân bên trái, chân trái sưng to, cẳng chân, bàn chân nổi các nốt phỏng tím đen, truỵ tim mạch, huyết áp tụt..
Qua thông tin gia đình cung cấp, trước đó 05 ngày, bệnh nhân có ăn tiết canh lợn mua ngoài chợ không rõ nguồn gốc. Tại Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), bệnh nhân đã được các bác sĩ điều trị tích cực bằng thở oxy, truyền dịch, thuốc vận mạch nâng huyết áp, giảm đau.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, đau nhức toàn thân, đau nhức nhiều
cẳng chân bên trái, chân trái sưng to, cẳng chân, bàn chân nổi các nốt phỏng tím đen,
truỵ tim mạch, huyết áp tụt.
Sau hội chẩn với Khoa Hồi sức yêu cầu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm liên cầu khuẩn do ăn tiết canh lợn. Đánh giá tình trạng bệnh, các bác sĩ đã thống nhất vừa hồi sức tích cực, vừa di chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Tại Khoa Hồi sức yêu cầu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh nhân đã được lọc máu kết hợp các biện pháp điều trị tích cực, hiện tại sau 02 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh có tiến triển tốt.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, nhiễm liên cầu khuẩn rất nguy hiểm, thậm chí có thể tử vong sau vài ngày.
Do đó, người dân không nên ăn tiết canh, dù là tiết canh lợn, dê hay vịt, ngan… và không ăn các sản phẩm làm từ thịt chưa được nấu chín; tuyệt đối không ăn thịt gia súc, gia cầm chết.
Không ăn các món ăn tái sống như gỏi, nem chua, nem chạo, đặc biệt là tiết canh; sử dụng các phương tiện phòng hộ, rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi chăm sóc, giết mổ, chế biến thịt; khi có vết thương hở không nên giết mổ lợn hoặc chế biến thịt tươi sống.
Cần vệ sinh các đồ dùng giết mổ, chế biến hay dụng cụ nhà bếp ngay sau khi sử dụng... Cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc.
Nguồn: https://giadinhonline.vn/an-tiet-canh-mua-ngoai-cho-cu-ong-72-tuoi-nhap-vien-nguy-kich-d202225.html..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Bột ngọt sử dụng trong 4 trường hợp này sẽ biến thành 'chất có hại' cho sức khoẻ
- Gia tăng trẻ viêm màng não khi thời tiết thay đổi: Dấu hiệu nhận biết, phòng bệnh thế nào?
- 6 thói quen lười biếng giúp sống khỏe, kéo dài tuổi thọ
- Cháu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do thói quen ăn uống nhiều người mắc
- Cây gỗ 50 tỷ đồng nhiều người dùng để nhóm lửa vì không biết giá trị
- Cái tên được đặt nhiều nhất Việt Nam: Khoảng 5 triệu người trùng tên, cứ ra đường là hầu như có thể gặp
- Tăng lương hưu lần 3 khi Luật BHXH có hiệu lực? Đối tượng nào sẽ được tăng lương hưu?
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?