Cơ quan CSĐT tỉnh đã vào cuộc, điều tra và không loại trừ khả năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can nếu phát hiện nhà thầu phụ có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
|
Dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Có thể khởi tố vụ ‘quỵt’ tiền công |
UBND tỉnh Lào Cai vừa đề nghị Công an tỉnh Lào Cai điều tra làm rõ sự việc nhà thầu phụ thi công gói thầu A8, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang nợ hàng tỉ đồng tiền công của các đội thi công, người dân các xã Gia Phú và Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.
TNO dẫn lời Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai - ông Lương Quang Mạnh cho biết Cơ quan CSĐT tỉnh đã vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc và không loại trừ khả năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can nếu phát hiện nhà thầu phụ có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Một lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng cũng cho hay qua thống kê số tiền các nhà thầu phụ thi công gói thầu A8 đang nợ các tổ, đội công nhân, người dân lên tới trên 3 tỉ đồng. Nhưng khi người dân liên hệ với các đơn vị để yêu cầu trả tiền công thì gặp rất nhiều khó khăn do các nhà thầu phụ ở ngoại tỉnh, đã rút khỏi địa bàn sau khi dự án đi vào hoạt động.
Trước đó, ngày 7/10, vì quá bức xúc sau nhiều ngày không được trả tiền công, hàng chục người dân đã dựng chướng ngại vật chặn xe tại Km237 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến giao thông ùn tắc kéo dài.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai