ĐTVN đã không thể làm nên một điều thần kỳ ở UAE.
|
ĐT Việt Nam hết cơ hội dự VCK Asian Cup 2015 |
Phải chơi trên sân đối phương, lại bị mất người sớm nên dù đã thi đấu với nỗ lực cao nhất nhưng thầy trò HLV Văn Sỹ vẫn phải chịu cảnh trắng tay và chính thức khép lại giấc mơ dự VCK Asian Cup 2015.
Sau tiếng còi khai cuộc, nhằm hướng đến chiến thắng thứ… 18 liên tiếp, UAE lập tức đẩy cao đội hình lên tấn công khiến hàng thủ ĐT Việt Nam phải hoạt động hết công suất.
Phút thứ 7, khi trung vệ Phước Vĩnh bị truất quyền thi đấu sau pha truy cản không hợp lệ tiền đạo của đội chủ nhà trong vòng cấm. Thủ môn Thanh Bình đã xuất sắc cản phá được quả penalty sau đó nhưng điều này dường như càng làm UAE “hăng” tấn công hơn.
Phút 17, hậu vệ Abbas mở tỷ số sau hàng loạt pha đan bóng phối hợp cùng đồng đội. Bàn thắng này là bước ngoặt giúp UAE thi đấu đầy hưng phấn trong phần còn lại của hiệp 1 và có thêm 3 bàn thắng nữa của Matar (phút 24), Ali (phút 30), Fardan (phút 37) để khép lại 45 phút đầu tiên với tỷ số 4-0.
Sau 4 bàn thua ở thế bất khả kháng ở hiệp 1, sự tập trung vẫn được ĐT Việt Nam duy trì sau giờ nghỉ. Nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam khiến các chân sút bên phía UAE phải đợi đến phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 mới có bàn ấn định tỷ số 5-0 do công của Khalil.
Thất bại này khiến ĐT Việt Nam đã hết cơ hội dự VCK Asian Cup 2015 khi 2 vé trực tiếp vào dự VCK của bảng B đã thuộc về Uzbekistan và UAE. Tuy nhiên, sau những thất bại vừa qua, có không ít bài học đã được chúng ta ghi nhận để hướng đến những mục tiêu trong tương lai…
ĐỘI HÌNH THI ĐẤUVIỆT NAM: Thanh Bình, Văn Hoàn, Văn Biển, Phước Vĩnh, Gia Từ, Ngọc Duy, Sỹ Cường (Hải Lâm, 46’), Tiến Thành, Trọng Hoàng (Quang Hải, 71’), Thành Lương, Anh Đức (Hải Anh, 84’).
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?