Trước thông tin cho biết việc thay đổi địa điểm tập huấn tại Mỹ khiến các VĐV dao động về tâm lý, ảnh hưởng đến kế hoạch và giáo án huấn luyện, Tổng thư ký hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng khẳng định: “Chuyện không có gì là ầm ĩ”.
|
|
|
Ông Hùng cho biết: “Không nên nói là chuyển, thực tế có vấn đề gì đâu. Bản chất vấn đề là ở chỗ địa điểm tập huấn trong giai đoạn đầu mình cảm thấy không phù hợp thì tìm thêm một địa điểm khác để việc tập luyện làm sao cho có hiệu quả nhất, phù hợp hơn.
Tôi nghĩ đây là điều hoàn toàn bình thường, không có gì là ầm ĩ cả, quan trọng là làm sao các VĐV có sự chuẩn bị tốt nhất. Đây là điều hoàn toàn bình thường, tự nhiên thôi. Nhưng chỉ khi nào tìm được địa điểm thích hợp hơn, tốt hơn địa điểm tập luyện hiện nay thì mới chuyển chứ không bằng thì chuyển làm gì. Chẳng có gì là tốt mãi cả, nếu cảm thấy giai đoạn đầu không phù hợp thì chuyển, tốt hơn mới chuyển không thì thôi, có vấn đề gì đâu”.

Trong thành phần ĐT bơi lội VN, mới có Hoàng Quý Phước vượt qua chuẩn B Olympic. Ảnh: Quang Nhựt
Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, các VĐV ĐT bơi lội VN vẫn đang hoàn thành khối lượng tập luyện bình thường theo đúng giáo án của chuyên gia cũng như HLV. Việc thay đổi, bổ sung địa điểm tập luyện cũng chưa được tiến hành và đây không hẳn là kế hoạch bắt buộc phải thực hiện. Chỉ đến khi nào BHL liên hệ được địa điểm tập luyện phù hợp hơn địa điểm hiện nay tại trường Bolles ở bang Florida thì mới chuyển nên chưa có thời hạn cụ thể nào cho việc này.
Ngày 24/3 tới, các tuyển thủ bơi lội VN Việt Nam đang tập huấn tại Mỹ sẽ tham gia thi đấu giải 2011-2012 USA Swimming Grand Prix Series Indianapolis (bang Indiana). Đây là giải đấu được Liên đoàn bơi lội thế giới công nhận và có tính chuẩn Olympic. Ngoài giải đấu này, bơi lội VN còn trông chờ những tấm vé dự Olympic London 2012 ở một vài giải đấu khác như Charlotte, NC (10 đến 13/5) hay Santa Clara, Calif (từ 31/5 đến 3/6) trong hệ thống 2011-2012 USA Swimming Grand Prix Series.
Trong thành phần ĐT bơi lội VN, mới có Hoàng Quý Phước vượt qua chuẩn B, hướng tới chuẩn A, các VĐV khác như Kim Tuyến, Ánh Viên, Tâm Nguyện hy vọng qua các giải đấu này sẽ chạm cột mốc thành tích chuẩn B Olympic để có cơ hội đến London dự Olympic thông qua danh sách 900 kình ngư có thành tích tốt nhất mà Liên đoàn bơi lội thế giới xét duyệt và công nhận.
“Ngoài giải đấu ngày 24/3 vẫn còn 2, 3 giải đấu khác lấy chuẩn Olympic và chúng tôi sẽ phải chiến đấu đến cùng”, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng khẳng định.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai