Trên đường lái ôtô đến điểm hẹn với đối tác làm ăn cũ, Khiêm đưa người làm công cây mã tấu và dặn: "Khi thấy nó, tao sẽ tông thẳng vào, mày xuống chém".
|
Đạt và Khiêm tại cơ quan điều tra, Ảnh: C.A |
Ngày 24/12, Công an TP HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Tấn Đạt (19 tuổi, ngụ Cần Thơ) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân là anh Trần Thanh Tuấn (24 tuổi, ở Bến Tre).
Theo cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2012, Đạt làm phụ hồ xây nhà cho Lê Thành Khiêm (36 tuổi, chủ trại nuôi chó Becgie tại khu công nghiệp Tân Tạo. Trang trại có phần hùn của anh Tuấn. Thấy cậu thanh niên chăm chỉ, Khiêm gọi về làm công cho mình với mức lương 4 triệu mỗi tháng.
Một thời gian sau, Khiêm chuyển trại nuôi chó về quận 9 thì bị anh Tuấn đòi lại phần vốn hùn hạp. Vì không giải quyết dứt điểm nợ nần, Khiêm bị đối tác doạ “xử đẹp”. Tức giận, chủ trang trại gọi Đạt đến bàn kế hoạch "dạy cho Tuấn bài học".
Tối 7/12, "thầy trò" Khiêm đi ôtô xuống trung tâm thành phố, vờ gọi Tuấn ra trả nợ. Đến điểm hẹn tại hương lộ 2 (quận Bình Tân), thấy anh này đứng với một nhóm người, Khiêm gọi điện bảo "chỉ trả tiền khi có một mình Tuấn" và thay đổi địa điểm "giao dịch" là ngã ba Sinco - Hồ Ngọc Lãm (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).
Trên đường đến địa điểm mới, Khiêm đưa cho Đạt cây mã tấu và dặn: "Khi thấy nó, tao sẽ tông thẳng vào, mày xuống chém. Tội vạ đâu tao chịu".
Thấy anh Tuấn đứng một mình, Khiêm lao xe hất anh này văng lên nắp capô và ngã xuống đường. Đạt ra khỏi xe, vung mã tấu chém nhiều nhát theo lời dặn của ông chủ... Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi vì mất nhiều máu.
Biết anh Tuấn tử vong, Khiêm và Đạt bỏ trốn. Sau nhiều ngày lang thang, hết tiền, Đạt tìm đến công an đầu thú. Cảnh sát đang truy bắt Khiêm.
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to