Chuyến tập huấn tại Mỹ của đội tuyển bơi lội Việt Nam đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ do những thay đổi không đáng có. Thậm chí, HLV trưởng Đặng Anh Tuấn và các học trò còn đối diện với khả năng phải ra đường…
|
|
|
Chia tay Bolles
Trong số báo ra ngày 6-3, chúng tôi đã từng cảnh báo về những thay đổi rất bất lợi trong chuyến tập huấn của đội tuyển bơi lội Việt Nam tại Mỹ. Cụ thể, theo nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết đội tuyển sẽ phải thay đổi địa điểm tập huấn khi mà thời điểm các VĐV thuộc đội tuyển bơi lội Việt Nam chuẩn bị tham dự giải bơi Indianapolis, nằm trong hệ thống Grand Prix Series được Liên đoàn Bơi lội Quốc tế (FINA) tính chuẩn tham dự Olympic London đã gần kề.
Khi đó, ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước khẳng định không hề có chuyện thay đổi địa điểm tập luyện mà đội tuyển chỉ tìm CLB khác để tập thêm cho đủ khối lượng tập luyện. Thế nhưng, thực tế lại không phải như vậy!

Hoàng Quý Phước và các đồng đội bơi lội Việt Nam đã không còn tập luyện tại trường Bolles. Ảnh: N.T.Q
Như chúng tôi đã đề cập, trước thông tin đội tuyển bơi lội sẽ phải thay đổi địa điểm tập huấn, lãnh đạo Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam đề nghị giải thích. Trên cơ sở đó, 14 giờ chiều qua, ông Đinh Việt Hùng, TTK Hiệp hội Thể thao dưới nước đã có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo Sở VH-TT&DL Đà Nẵng về vấn đề này.
Tại buổi làm việc, ông Hùng đã thừa nhận đội tuyển sẽ phải chia tay Trung tâm bơi lội trường Bolles (bang Florida) để tìm địa điểm mới, HLV mới. Khoảng cuối tháng này, ông Hùng sẽ sang Mỹ để làm việc với đội tuyển trước khi lựa chọn nơi tập huấn mới. Hiện tại, thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn đã không còn tập luyện tại trường Bolles dưới sự chỉ đạo của HLV Sergio Lopez mà phải tự tập ở một CLB cách nơi ở khoảng 25 dặm (hơn 40km).
Ai chịu trách nhiệm?
Được biết, nguyên nhân khiến đội tuyển bơi lội Việt Nam phải chia tay với Trung tâm bơi lội trường Bolles là do bất đồng trong công tác huấn luyện giữa HLV Việt Nam với HLV Sergio Lopez. Cụ thể, theo quy định của trường Bolles, các đội tuyển khi đến tập huấn tại đây phải do HLV của Trung tâm trực tiếp huấn luyện. HLV đi theo đội tuyển không được tham gia vào quá trình huấn luyện.
Tuy nhiên, HLV trưởng Đặng Anh Tuấn đã nhiều lần can thiệp vào chuyên môn khiến HLV Sergio Lopez và lãnh đạo trường Bolles không hài lòng. Chính vì vậy, Trung tâm bơi lội trường Bolles đã chính thức không chấp nhận cho đội tuyển bơi lội Việt Nam tiếp tục tập huấn tại đây.
Theo kế hoạch, chuyến tập huấn tại Mỹ của đội tuyển bơi lội Việt Nam được chia làm 2 giai đoạn: từ ngày 1-1 đến 31-6 và từ 1-7 đến 31-12-2012. Trong đó, giai đoạn đầu các VĐV sẽ tập trung tập luyện và tham dự các giải đấu trên đất Mỹ được Liên đoàn Bơi lội quốc tế (FINA) công nhận để tìm kiếm thêm suất đến Olympic London.
Riêng Hoàng Quý Phước sẽ cố gắng chinh phục chuẩn A để có vé chính thức thay vì phấp phỏng trông chờ vào việc vượt qua chuẩn B. Thế nhưng, khi quỹ thời gian chuẩn bị cho Olympic London đang cạn dần, bơi lội Việt Nam vẫn chưa có VĐV nào chắc suất có mặt tại ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Đã thế, chuyến tập huấn của đội tuyển trên đất Mỹ lại đang đứng trước nguy cơ bị gián đoạn mà nguyên nhân chính nằm ở sự thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ HLV Việt Nam.
Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến sự quan liêu của những người đã lựa chọn địa điểm tập huấn cho thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn.
Đường đến Olympic của bơi lội Việt Nam vốn dĩ đã vô cùng khó khăn, nay lại càng gian nan, trắc trở hơn. Nếu chuyến tập huấn của đội tuyển bơi lội tại Mỹ thất bại, ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm hay chính các VĐV phải gánh chịu thiệt thòi còn những cá nhân có liên quan thì quay sang đổ lỗi cho điều kiện khách quan?!
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai