"Trên mai con đồi mồi có khắc một chữ Hán với nét khắc nhỏ, chúng tôi lo sợ trúng “yểm bùa” điềm xấu", anh Thắng nói.
|
Con đồi mồi biển do hai ngư dân Nguyễn Văn Thắng và Phan Văn Thới (cùng trú thôn Yên Hải, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bắt được |
Ngày 27/2, anh Nguyễn Văn Thắng và anh Phan Văn Thới (cùng trú thôn Yên Hải, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã mang con đồi mồi này ra thả trở về biển.
Sáng 26/2, khi đang trên thuyền đánh bắt cá trên vùng biển Hà Tĩnh, anh Thắng và anh Thới đã bắt được con đồi mồi trên rồi mang về nhà. “Con đồi mồi có trọng lượng khoảng 6 đến 7kg. Thanh niên trong xóm thì đề nghị làm thịt con đồi mồi để làm mồi uống rượu, một số người thì trả giá đòi mua con đồi mồi. Trên mai con đồi mồi có khắc một chữ Hán với nét khắc nhỏ, chúng tôi lo sợ trúng “yểm bùa” điềm xấu và lo sợ nếu để con đồi mồi chết thì thêm xui xẻo nên đã mang con đồi mồi thả về biển”- anh Thắng nói.
Ông Hoàng Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Yên cho biết: “Khi hay tin anh Thắng và anh Thới bắt được con đồi mồi biển, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo chúng tôi ra lập văn bản yêu cầu ngư dân thả con đồi mồi xuống biển, bởi đây là loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ và đang được bảo vệ. Tuy nhiên khi chúng tôi đến nhà anh Thắng thì con đồi mồi đã được thả trở về biển”.
Trước đó, ngày 21/2, ông Hồ Văn Năm (trú xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) thả lưới bắt cá trên vùng biển Quảng Bình cũng bắt được con rùa biển (trọng lượng gần 10kg), trên mai có hai hàng chữ Trung Quốc. Một số người đã dịch hai hàng chữ Trung Quốc với nội dung ghi tên một công ty TNHH ở Trung Quốc và lời chúc cầu may và dự đoán đây là con rùa phóng sinh của công ty khắc trên mai rồi con rùa bơi sang vùng biển Việt Nam. Ngay sau đó, ông Năm đã thả con rùa trên ra biển cách bờ hơn 100 m rồi thả rùa về biển.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Mùng 5 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác hơn 1000 chuyến bay
6 ngày nghỉ Tết, xử lý hơn 48.000 trường hợp vi phạm giao thông
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm