Hai chú mèo Fred và Ned bốn tháng tuổi sống trong Trung tâm bảo trợ mèo tại Gosport, Hampshire (Anh) đã trở nên nổi tiếng nhờ 54 ngón chân.
|
|
|
Hai chú mèo Fred và Ned bốn tháng tuổi sống trong Trung tâm bảo trợ mèo tại Gosport, Hampshire (Anh) đã trở nên nổi tiếng nhờ 54 ngón chân trên 8 bàn chân .

Fred (trái) và Ned (phải) hiện đang được chăm sóc trong Trung tâm bảo trợ mèo tại Gosport, Hampshire (Anh)
Fred và Ned đã mắc phải chứng thừa ngón. Thông thường, một con mèo có 18 ngón chân (4 ngón trên 2 bàn chân sau và 5 ngón trên 2 bàn chân trước), thì Fred có tận 28 ngón và Ned có 26 ngón.
Kate Stapleford - nhân viên tại Trung tâm bảo trợ mèo cho biết: “Khi được đưa tới trung tâm, sức khỏe của hai chú mèo Fred và Ned ở trong tình trạng rất xấu, tuy nhiên nhờ sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ thú y, sức khỏe của Fred và Ned đang tiến triển rất tốt.
Chúng có thể chơi và nắm các loại đồ chơi như những con mèo bình thường song khả năng leo trèo lại khá kém”.

Điều đặc biệt là trong 40 năm làm việc tại các trung tâm thú y, ông Kate Stapleford chưa bao giờ được chứng kiến 2 chú mèo đặc biệt như vậy. Trong khi Fred bị thừa ngón ở đôi bàn chân sau thì Ned lại thừa ngón ở 2 bàn chân trước.
Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường thì bề ngoài của hai chú mèo Fred và Ned không khác mấy so với những con mèo phát triển bình thường khác.
Chứng thừa ngón phát triển là do đột biến gene và không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của các loài động vật. Đối với loài mèo, có những con chỉ bị thừa ngón trên 1 bàn chân, tuy nhiên có những con bị thừa từ 2 – 3 ngón trên mỗi bàn chân.
Nếu những con mèo mắc chứng thừa ngón sinh con, thì khả năng con của chúng bị di truyền bệnh là khá cao.


Cận cảnh bàn chân thừa nhón của 2 chú mèo
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai