Tên món hẳn đã khiến nhiều người ấn tượng. Và nếu rủ nhau cùng “giải thoát” con gà này, chắc hẳn các bạn sẽ còn thích thú hơn.
Gà không lối thoát |
Gà không lối thoát là món ăn được biết đến ở nhà một nhà hàng nằm trên phố Bờ Sông Quan Hoa tên Ngự Miêu Quán. Theo cô chủ chia sẻ, tuy mới mở vài tháng thôi, nhưng đợt Tết vừa qua, nhờ "Gà không lối thoát" mà nhà hàng đã có khá nhiều khách hâm mộ. Món ăn sớm trở thành thực đơn “hot” nhất, thường xuyên “cháy hàng” của quán.
Không chỉ độc đáo bởi cái tên, món này thoạt nhìn thôi khách đã thấy “sướng mắt”. Con gà bị “giam cầm” trong một bọc xôi chiên khá bự, vàng rộm hấp dẫn. Để thưởng thức, tất nhiên bạn sẽ phải phá vỡ “bức tường xôi” kín bưng kia.
Bọc xôi khi xẻ ra để lộ nguyên một con gà tỏa khói thơm phức. Đó là mùi thơm của thịt gà non quyện với hương xôi nếp nương. Gà không quá to, chỉ chừng 1,2 - 1,4kg là nhiều nhưng lớp thịt dày, trông mềm béo, vẫn còn ươn ướt vì được ấp ủ lâu trong bọc xôi. Giờ khách chỉ cần chờ nhân viên khéo léo cắt nhỏ cả xôi với gà, sắp lên đĩa là có thể thưởng thức nhiệt tình.
Xôi chiên có lớp vỏ nóng giòn bên ngoài nhưng lớp bên trong vẫn dẻo vì được nấu từ gạo nếp nương chất lượng. Trong tiết trời mát mẻ, hơi se se lạnh của Hà Nội, ăn xôi chiên kiểu này vô cùng hợp lí, đặc biệt khi bên cạnh có thêm cả món thịt gà non, ngọt mềm, béo ngậy. Thưởng thức món ăn, bạn cũng nên bỏ qua thủ tục thìa đũa rườm rà, cứ dùng tay nhón sẽ cho cảm giác ngon miệng mà rôm rả hơn hẳn.
Gà không lối thoát giá 380.000 đồng/con, có lẽ thích hợp cho khoảng 4 người ăn vì tuy gà nhỏ nhưng khi chặt ra vẫn đầy ắp đĩa, cộng thêm phần xôi cũng “tú hụ” không kém. Hơn nữa, xôi chiên ngon miệng song nhanh ớn ngấy. Vì thế thưởng thức món này, càng đông người càng tốt, lại có thêm cơ hội để thử nghiệm những thực đơn thú vị khác của nhà hàng.
Nếu thuộc nhóm “hảo đồ nếp” thì tại đây còn có bánh xôi chim cũng là món tủ của Ngự Miêu Quán. Bánh xôi chim hình tròn, dày để đầy một chiếc đĩa vừa vừa. Đây cũng là loại xôi chiên giòn rụm bên ngoài, bên trong dẻo thơm và có phần nhân thịt chim băm nhuyễn ở giữa. Bánh xôi chim được chấm với muối vừng bùi bùi càng tăng thêm độ đậm đà.
Nhược điểm duy nhất của món ăn là hơi… dắt răng với những người có bộ hàm không chắc khỏe. Bởi vậy, thưởng thức bánh xôi chim bạn nhớ phải ăn ngay lúc nóng hổi. Tuy nhiên, theo chủ quán cho biết, đây lại là món được đặt hàng mang đi nhiều nhất, bởi chỉ với một thao tác cho vào lò vi sóng, bánh xôi lại thơm ngon, vừa giòn vừa dẻo như mới ra lò. Giá bánh xôi chim cũng vừa phải 120.000/cái, thích hợp cho khoảng 3-4 người ăn chơi những lúc đói lòng.
Bánh xôi chim.
Tóm lại, nhà hàng này có khá nhiều món thú vị cho bạn khám phá. Không gian cũng rộng rãi, lịch sự, rất thích hợp cho dân công sở tụ tập và trải nghiệm thú vui ẩm thực.
Địa chỉ: 195 đường Bờ sông Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Thứ gì được cất giữ ở một nơi trong Tử Cấm Thành mà cần có cảnh sát vũ trang canh gác 24/24 giờ?
- Nếu chồng bạn có những đặc điểm này thì có nghĩa là bạn đã chọn và cưới đúng người, rất chính xác!
- Massage cổ có gây nhồi máu não không? Lời khuyên của chuyên gia: 7 kiểu người này không phù hợp để massage
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%