Sau thời gian quen qua mạng internet, tên Huấn quay sang tống tiền gia đình bạn gái, nhưng chưa thực hiện được mục đích thì bị các trinh sát Công an TP.HCM bắt giữ.
|
Đối tượng Phạm Văn Huấn tại cơ quan điều tra |
Chiều 7/11, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Văn Huấn (SN 1989, quê Thanh Hóa, tạm trụ quận 12, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, chiều 3/11, bà T. (ngụ đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) hốt hoảng đến trụ sở Công an TP.HCM trình báo, gia đình bà bị đối tượng dọa nổ bom giết cả nhà để tống tiền.
Theo trình bày của bà T., trưa cùng ngày, bà liên tục nhận được 2 “món quà” của người lạ mặt nhờ bác xe ôm đưa đến. Lần thứ nhất, khi bà T. đang nấu cơm trưa thì có người chạy xe ôm đến đưa cho bà một bịch nilon màu đen thông báo “có người tốt bụng tặng quà cho bà”.
Sau đó không lâu, một người xe ôm khác đưa cho bà bao thư bên trong có ghi số điện thoại lạ mà đối tượng yêu cầu bà gọi để gặp. Nghi ngờ có chuyện không hay, bà T. mở bịch nilon màu đen ra xem thì tá hỏa khi phát hiện một “quả bom” hẹn giờ được chế tạo bằng chai nước suối (loại nửa lít), có chứa chất bột màu trắng, bên trong có cục pin và nổi 2 dây điện vào nhau.
Bà T. gọi điện thoại vào số máy được ghi trong bao thư thì nghe giọng một người thanh niên, tự xưng là đàn em của “Cu Lì”, một trùm giang hồ quận 4. Đối tượng này cho biết, có người thuê hắn giết cả gia đình bà T. và yêu cầu bà phải chuyển cho hắn số tiền 50 triệu đồng thì mới bỏ qua. Đối tượng này liên tục đe dọa sẽ đặt bom hẹn giờ giết hết gia đình bà nếu bà không chuyển tiền. Sau đó, bà T. đã đến Công an TP.HCM trình báo.
Sau nhiều thương lượng, bà T. đã chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản cho hắn. Cùng thời điểm, cơ quan chức năng phát hiện chủ tài khoản đối tượng đang sử dụng mang tên một sinh viên đang theo học ở TP.HCM.
Làm việc với cơ quan điều tra, người sinh viên này khai nhận, cách đây không lâu có va chạm giao thông với một người thanh niên trên đường. Vì không có tiền bồi thường nên sinh viên này đã giao giấy CMND cho người thanh niên kia để làm tin. Tuy nhiên, sau khi về nhà mang tiền quay lại chuộc giấy tờ thì người thanh niên kia đã biến mất.
Khẳng định đối tượng đã sử dụng CMND của người sinh viên trên làm số tài khoản ngân hàng tống tiền gia đình bà T., công an đã âm thầm theo dõi. Khoảng 9h sáng 6/1, khi đối tượng đến một chi nhánh ngân hàng nằm trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp (TP.HCM) rút tiền thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Phan Văn Huấn. Huấn trình bày, năm 2008 có quen biết với con gái bà T. qua mạng internet. Biết được gia đình bà T. khá giả, hắn tự chế tạo “bom” hẹn giờ rồi thuê xe ôm mang đến nhà bà T. để tống tiền.
Theo cơ quan điều tra, tên Huấn là đối tượng bất hảo, từng thụ án tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Cụ thể, giữa năm 2011, biết được N.B. (SN 1995, trú quận Tân Bình) là con nhà khá giả, Huấn dẫn N.B vào khách sạn, quay lại cảnh nóng của 2 người rồi dọa tung lên mạng để tống tiền gia đình N.B số tiền 500 triệu đồng.
Ngoài ra, vào cuối 10/2013, Huấn còn lừa tình và tài sản của chị N. (quê Tây Ninh).
Điều đáng nói là, sau những lần bị bắt giam về tội cưỡng đoạt tài sản, Huấn vẫn ngựa quen đường cũ, không chịu làm ăn lương thiện. Mới đây nhất, khi mới mạn hạn tù, Huấn tiếp tục lừa tình, tống tiền gia đình bà T. như trên thì bị bắt.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Tuyên án 100 bị cáo trong đường dây làm giả hơn 220.000 phiếu thử nghiệm sản phẩm
Vụ khu đất 39-39B Bến Vân Đồn: Truy tố cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID