Chấn thương cổ tay buộc hạt giống số 2, Novak Djokovic phải lỗi hẹn Madrid Masters 2014 vào phút chót.
|
Djokovic phải buông súng sớm vì chấn thương cổ tay phải. |
Cách đây gần 3 tuần tại Monte Carlo Masters, chấn thương cổ tay phải trong trận bán kết với Roger Federer là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Djokovic thua dễ 0-2 (5-7, 2-6). Thất bại ấy không chỉ biến Nole thành cựu vương của giải masters 1000 thứ 3 trong năm mà nó còn để lại hậu quả tới tận hôm nay, ngay trước thềm trận ra quân của hạt giống số 2 trên mặt sân đất nện thành Madrid.
Lý giải cho quyết định rút lui khỏi Madrid Masters, Djokovic chia sẻ: “Tôi đã làm tất cả những gì có thể để được ra sân tại Madrid nhưng thật không may, chấn thương tái phát buộc tôi cần có thêm thời gian bình phục. Tôi thành thật gửi lời xin lỗi đến BTC giải đấu cũng như người hâm mộ Tây Ban Nha vì quyết định trên. Hy vọng tôi sẽ kịp trở lại khi Rome Masters khởi tranh”.
Không thể tham dự Madrid Masters, Djokovic cũng đánh mất luôn cơ hội đòi lại ngôi vị số 1 thế giới từ tay Rafael Nadal. Khoảng cách hiện tại giữa hai tay vợt trên BXH ATP đang lên tới 1860 điểm nên dù có bị loại ngay từ vòng 2 thì Nadal cũng vẫn chắc chắn sẽ giữ vững ngôi đầu.
Với sự vắng mặt đáng tiếc của Djokovic, về lý thuyết cả Stanislas Wawrinka (3) và David Ferrer (4) sẽ là những người được hưởng lợi bởi nếu thi đấu đúng phong độ, cả hai hoàn toàn có thể giáp mặt nhau ở bán kết do những đối thủ còn lại trong nhánh đều không quá mạnh.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà