Hai hôm nay, các siêu thị và trung tâm thương mại tại Hà Nội bỗng trở nên đông nghịt người vào… trốn nóng.
|
|
|
Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng đầu hạ. Giữa trưa, nhiệt độ ngoài đường lên tới trên 40 độ C, oi ả, bức bối. Cho đến 6-7h chiều, nền nhiệt độ cũng chỉ giảm xuống chút ít.
Bà Hà vén quần quá đầu gối, ngồi bệt ở tầng 2 trung tâm thương mại The Garden (TTTM), tay phe phẩy thêm cái quạt nan. Bà già gần 60 tuổi thờ ơ nhìn gian hàng quần áo trước mặt: “Nóng quá chú nhỉ, tôi ở nhà bật quạt mà gió cứ hầm hập, thôi thì vào đây cho mát”.
Không chỉ có mình bà Hà, xung quanh còn khá nhiều người cao tuổi ngồi ngổn ngang trốn cái nóng như thiêu đốt bên ngoài. Ông Quang, nhà ngay chung cư nằm trong khu đô thị The Manor, nói trong khi trông chừng đứa cháu 5 tuổi đang nghịch đài phun nước ở sảnh giữa TTTM: “Nhà tôi tầng 3, có gió mà vẫn nóng lắm. Không phải không có điều hòa nhiệt độ, mà tiện thể đưa cháu xuống đây chơi cho rộng rãi”.

Nhiều người già, trẻ em, phụ nữ... tìm đến các TTTM, siêu thị trốn đợt nóng đầu hạ
Buổi tối, TTTM Grand Plaza (nằm trên đường Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy) bỗng biến thành nơi tập thể dục của một số các chị, các cô.
Chị Mai, không ngại ngần gì, kể vanh vách: “Nhà tớ ngay bên kia đường kìa, bình thường vẫn hay tập thể dục nhịp điệu buổi tối với mấy chị em cùng tổ ngoài vỉa hè. Qua nay nóng quá, thôi thì chui vào trong này, không tập thể dục được, nhưng đi bộ thì chẳng ai cấm”. Nhìn quanh chị Mai mới thấy, lác đác có đến cả chục người mang giày thể thao để đi bộ. Cứ đi được chục vòng trong TTTM rộng mênh mông này cũng đủ khỏe.
Ngồi ở góc cầu thang là Nga - sinh viên trường ĐH KHXH&NV Hà Nội, em rút tai nghe của chiếc máy nghe nhạc MP3, tiếp chuyện: “Khu em trọ mái lợp blô-ximăng nóng lắm, về chẳng học được. Vào đây ngồi đến lúc họ đóng cửa thì trời cũng dịu đi được chút”.
Hải - một nhân viên bảo vệ khoát tay: Dù biết chúng tôi cũng không có quyền đuổi bà con. Về lý thì rất khó tách bạch là họ vào đi tập thể dục hay đi mua sắm; còn về tình thì nói thật, thời tiết thế này ngay đến như thanh niên chúng tôi cũng còn không muốn bước ra khỏi cửa kính TTTM nữa là người cao tuổi.
Có nên đầu tư dự án Vinhomes Hạ Long Xanh không?
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID